Hội chợ xanh - Green Expo 2018 quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”

Từ ngày 25 - 28/1/2018, tại nhà thi đấu quân khu 7, Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ xanh - Green Expo 2018, với sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm đạt chứng nhận 'chuỗi thực phẩm an toàn' với các tiêu chuẩn như VietGap, GlobalGap, sản phẩm hữu cơ….


Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hồ Chí Minh, đơn vị chỉ đạo thực hiện Green Expo 2018 cho biết: Mục tiêu của hội chợ nhằm giới thiệu quảng bá cho các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, sản phẩm hữu cơ... của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng. Đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh - sạch - an toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP. Hồ Chí Minh, và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Tham dự hội chợ có gần 100 gian hàng đến từ 53 đơn vị đã được chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, trong đó phải kể đến sự đồng hành và tham gia sâu của Saigon Co.op và Công ty VinEco với các sản phẩm thực phẩm Organic nổi trội từ gạo, rau củ quả đến thủy hải sản…


Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic,… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực phẩm thân thiện với môi trường.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh: “Việt Nam là đất nước nông nghiệp, tại sao chúng ta không khai thác thế mạnh phát triển ngành nông nghiệp sạch? Sự nổi tiếng của Chocolate Marou hay gạo sạch của Việt Nam trên thương trường là những ví dụ điển hình để các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp sạch. Bởi những điều tử tế, an toàn và vì sức khỏe, người tiêu dùng sẽ luôn có được chỗ đứng vững chắc và phát triển bền vững. Thực phẩm sạch của Việt Nam không chỉ xuất khẩu ra thế giới mà còn cần phát triển cả thị trường trong nước để thực phẩm sạch dần đẩy lùi thực phẩm bẩn”.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546