Nguyên Vũ – chàng ca sĩ “hack tuổi” thành công nhất làng giải trí Việt

25 năm dày dặn trên sân khấu nhưng Nguyên Vũ không giấu khỏi nghẹn ngào khi nhớ về những ngày đầu đi hát.


Nguyên Vũ cho biết ngày bé anh chỉ ước mơ được làm luật sư, bác sĩ, đến khi học cấp 2 anh bắt đầu nghe nhạc qua những cuộn băng cát - sét và phát hiện mình có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Đến khi học cấp 3, Nguyên Vũ bắt đầu có những suy nghĩ khá nghiêm túc về sở thích của mình. “Tôi từng trốn gia đình đi học trống, rồi giả vờ xin bố mẹ tiền học thêm để đi học nhạc. Lúc đó từng kiến thức âm nhạc đi vào đầu mình được mình tiếp nhận và phát huy là điều tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng”, nam ca sĩ chia sẻ.


Với đam mê ca hát cháy bỏng, Nguyên Vũ tham gia rất nhiều phong trao văn nghệ trong trường và tham gia các cuộc thi âm nhạc cho đối tượng học sinh. Anh từng đạt giải A Tiếng hát học sinh – sinh viên Toàn quốc năm 1992 với ca khúc Chuyến đò quê hương.

Từ đó, Nguyên Vũ bắt đầu lén gia đình đi hát vào mỗi tối: “Cứ đến chiều là tôi xin qua nhà bạn học bài nhưng trong cặp lại mang theo một bộ đồ để dành đi hát. Mà lúc đó cũng chỉ là người hát lót chờ ca sĩ nổi tiếng đến. Có khi đến ngồi chờ cả buổi không được hát thì lại đi về”.

Nguyên Vũ cho biết giai đoạn đó rất khó khăn để người ta công nhận anh là một ca sĩ nên phải chịu nhiều thiệt thòi, nhưng với Nguyên Vũ đó là khoảng thời gian quý giá trong cuộc đời của anh. Đến nay, khi đã là giọng ca nổi tiếng được nhiều người biết đến, Nguyên Vũ không khỏi chạnh lòng nhớ về ngày xưa. Nguyên Vũ chia sẻ thêm: “Khi bắt đầu đi hát chính thức, chuyên nghiệp, có một bài báo viết về mình, lúc đó nửa muốn khoe nửa lại ngại và vui mừng đến mất ăn mất ngủ”.

Mộng Thu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546