Thương hiệu Làng Bún chính thức phát triển sản phẩm Bún Mạch Tràng tại TP.HCM



Kết hợp tinh hoa bún Mạch Tràng cùng các loại rau, củ quả tốt cho sức khỏe để tạo nên loại bún mới mẻ cho khẩu vị người thành thị hôm nay. Nhà hàng Làng Bún với đặc sản bún Mạch Tràng cùng các món ăn truyền thống Việt Nam, nước uống từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ là điểm hẹn mới cho bạn. 


Bún Mạch Tràng có nguồn gốc từ thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh (Hà Nội) Bún không sử dụng bất kì chất bảo quản nào nhưng vẫn để qua được hai đến ba ngày ở nhiệt độ thường mà không bị chua Bún gắn liền với những giai thoại lịch sử như dùng để tiến dâng cho vua An Dương Vương, sử dụng trong lễ khao quân và ngày ăn hỏi của Công chúa Mỵ Châu Hiện chỉ còn duy nhất một gia đình làm bún theo cách thủ công tại xã Mạch Tràng là vợ chồng ông Nguyễn Văn Trung và bà Đặng Thị Vụ. Ông bà đã ngoài 60 tuổi. Ông Nguyễn Văn Trung chia sẻ: “Bí quyết để bún ngon là nguồn nước nơi này, lấy lên từ giếng khoan, không cặn, trong vắt như nước suối trên rừng. Dù nơi khác sản xuất theo quy trình như vậy, nhưng sử dụng loại nước khác cũng không thành. Bên cạnh đó, ta cũng phải lưu ý tỷ lệ nước. Nếu cho quá nhiều, bột sẽ quắng, bún làm ra sẽ ướt, mềm nhũn, nhỏ sợi”.


Bún Mạch Tràng không làm trực tiếp từ bột sống mà qua quá trình ngâm ủ kỹ lưỡng. Kỹ tới mức nhiều khi chỉ cần bóp nhẹ tay là hạt gạo đã mềm hết cả rồi. Sau khi ngâm ủ, bột được mang ra chắt qua nhiều lần nước cho tới khi nào được nước thật trong mới thôi. Màu trắng ngà của bún là do chính quá trình ủ lên men đó- ông Trung cho hay. Làng bún tinh hoa ẩm thực từ làng ra phố Sản xuất bún Mạch Tràng (bún tiến vua trứ danh). Kết hợp tinh hoa bún Mạch Tràng cùng các loại rau, củ quả tốt cho sức khỏe. Kết hợp bún Mạch Tràng với các món ăn truyền thống Việt Nam, nước uống từ nguyên liệu thiên nhiên.


Bún của làng bún có gì đặc biệt? Bún tự làm theo công nghệ bún Mạch Tràng, tươi và sạch, không hóa chất tẩy trắng, chất bảo quản, màu thực phẩm. Đa dạng hương vị bún để lựa chọn, nguyên liệu thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. 

Bún mạch tràng

Nguyên liệu: Gạo Công dụng: Tốt cho hệ tiêu hóa và người mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch


Bún củ dền

Nguyên liệu: Gạo, nước cốt củ dền Công dụng: Nâng cao chức năng gan, giúp ổn định tinh thần, huyết áp. Ngăn ngừa ung thư, đau tim, đột quỵ, thiếu máu, xơ vữa động mạch, giãn tĩnh mạch, viêm loét dạ dày, gout, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể. Hỗ trợ cho người thiếu máu


Bún bí đỏ 

Nguyên liệu: Gạo, nước cốt bí đỏ Công dụng:Tốt cho xương, mắt, não bộ, giảm cân. Nâng cao sức khỏe tim mạch,hệ miễn dịch, ngừa ung thư, tiểu đường


Bún gạo lứt

Nguyên liệu: Gạo lứt Công dụng: Giảm cholesterol, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch. Cải thiện: hệ tiêu hóa, chức năng gan, thị giác, trí nhớ, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, giải độc cơ thể. Ngăn ngừa sỏi thận, loãng xương, đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường


Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546