Trương Thế Vinh: Tôi đã yêu thương một người và tôi bị tổn thươngNếu như ở tập đầu tiên, 4 cô gái của Quyền lực ghế nóng 2018 đưa ra nhiều quan điểm thiên về cảm xúc và tranh cãi khá dữ dội về khái niệm “thanh xuân”, thì ở đêm thứ 2, các chàng trai ở bảng Nam có phần lý tính hơn. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã dành nhiều lời khen cho 4 chàng trai, đặc biệt là Trương Thế Vinh – người đàn ông của lý trí đang trên đường đi tìm những cảm xúc tại Quyền lực ghế nóng 2018. Trích đoạn đầu tiên

Hữu Tín là chàng trai thành đạt với công việc tại 1 tập đoàn bán hàng đa cấp do Khả Như làm giám đốc. Mặc dù đã có cơ ngơi vững vàng và có cô người yêu xinh đẹp là Mỹ Ngọc nhưng Hữu Tín chưa muốn kết hôn vì anh muốn dành thời gian phát triển sự nghiệp. Nhân vật Chenco là chàng trai may mắn, lớn lên trong một gia đình siêu giàu có nên anh chẳng thiết tha làm việc mà suốt ngày đi chơi. Minh Dự thì ngược lại, anh không có nhiều điều kiện bằng bạn bè và đang bắt đầu với công việc diễn viên quần chúng để theo đuổi đam mê diễn xuất.

Đoạn kịch thứ hai

Dù Hữu Tín khuyên Dự bỏ nghề để theo mình kiếm tiền nhưng Dự vẫn nhất quyết theo đuổi con đường mình chọn. Đoạn kịch thứ 2 nói về việc 3 người bạn sau 1 thời gian đi theo con đường riêng của mình thì tương lai, số phận của họ đã hoàn toàn khác trước. Chenco thức tỉnh, tận dụng điều kiện của gia đình để đi du học và sau đó về tiếp quản công việc của gia đình. Và anh nhanh chóng thành công. Minh Dự cũng đã trở thành một diễn viên nổi tiếng, được khán giả yêu thích. Riêng Hữu Tín thì sa cơ thất thế, mất hết tất cả và trở nên ngây dại vì không chấp nhận được sự thật. Host Phương Hiếu

Từ 2 trích đoạn kịch, 4 nghệ sĩ nam đã đưa ra những quan điểm, góc nhìn của mình về thanh xuân và cơ hội nghề nghiệp. Trong đó, Trương Thế Vinh là người gây được nhiều ấn tượng nhất trong đêm thi tối qua của Quyền lực ghế nóng khi thể hiện rõ nét cá tính và những quan điểm của mình về thanh xuân và cơ hội.


Trương Thế Vinh

Anh định nghĩa về thanh xuân: “Thanh xuân có giới hạn. Bản thân từ thanh xuân đã thể hiện ý nghĩa là những gì mới, là mầm non, là sự tươi trẻ. Thanh xuân bắt đầu khi chúng ta thoát ra khỏi sự bảo bọc của gia đình, là lúc xã hội quy định 18 tuổi. Trong tuổi thanh xuân, mọi người cũng muốn chứng minh là mình đã lớn, đã già và thanh xuân kết thúc là lúc người ta nhận ra mình đã già".Với anh, nhân vật Hữu Tín đã kết thúc thanh xuân, nhân vật Chenco không hề có thanh xuân, còn nhân vật Minh Dự thanh xuân trễ. Anh nói nhiều người cho rằng thanh xuân là phải thành công, tìm kiếm hạnh phúc nhưng cũng có nhiều người có nhiều tiền rồi đi tìm hạnh phúc, thậm chí phải trả nhiều tiền cho 1 hạnh phúc giả dối. Thông điệp quan trọng nhất mà Trương Thế Vinh muốn nói qua tiểu phẩm đầu tiên đó là: “Chúng ta không sống theo quan điểm của người khác mà sống theo quan điểm của mình”.


Đừng giày xéo mình vì mình đã sai hay đừng tự cao vì mình đã đúng. Ở đoạn kịch thứ 2, Trương Thế Vinh cho rằng kết thúc của vở kịch chưa chắc đã đúng cho tương lai của các nhân vật. Không ai biết trước được ngày mai, nhiều khi một mối tình thất bại, đâm 1 phát khiến người ta xụi và bỏ hết mọi thứ. Anh nói mình khởi nghiệp là ca sĩ và bây giờ nhiều người quên hẳn anh là ca sĩ.

Anh nói bản thân mình té ngã rất nhiều lần và mỗi lần ngã anh thấy mình mạnh mẽ hơn, có kiến thức hơn, có lựa chọn hơn, bình tĩnh hơn nhưng điều anh sợ nhất là làm người thân tổn thương: “Tôi đã yêu thương một người và tôi bị tổn thương và mẹ tôi thì yêu thương nhiều hơn thế”. Điều quan trọng anh muốn nói đó là phải xây dựng tư duy từng ngày bởi những gì cho là đúng hôm nay chưa chắc đã đúng với ngày mai. 


Giám khảo Nguyễn Văn Chung (trái) và Đinh Mạnh Ninh


Tập thứ 3 của chương trình phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư tuần sau trên kênh VTV3. Giám khảo của đêm thi tuần tới là tiến sĩ Lê Thẩm Dương và diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh.

Full tập 2Như An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546