Hiểu như thế nào cho đúng về Thiền – Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên?

Sáng ngày 13/12 đã diễn ra họp báo chuyên môn về Yoga phục hồi chức năng (Thiền – Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên) tại 19 Hoàng Minh Giám, P.9, Phú Nhuận, TPHCM.

Tham dự hội thảo có đại diện của Liên đoàn Yoga Việt Nam, các chuyên gia Quốc tế trong lĩnh vực Yoga, Thiền và Phục hồi tự nhiên…


Ông Andy Robins, Giám đốc Lãnh đạo Thiền Châu Âu, đồng thời là Giám đốc điều hành của học viện Lãnh đạo Thiền quốc tế 

Với sự hiện diện của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Yoga hồi phục chức năng (Yoga trị liệu hồi phục tự nhiên), buổi họp báo còn là nơi cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích: Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học trong cơ chế chữa lành và tự chữa lành; Thế giới đã ứng dụng thiền – yoga để phục hồi trị liệu trong việc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng được thiết kế gồm những động tác yoga giúp bản thân người bệnh lấy lại sức khỏe tự nhiên của mình như thế nào; Những lợi ích từ các bài tập giúp cân bằng các phần trong cơ thể trên - dưới, trái - phải, trước - sau, từ đó có được sức khỏe thể chất và tâm lý, phá vỡ những vùng xơ cứng, làm cho cột sống linh hoạt, tăng khả năng chịu đựng và tăng sức bền của cơ thể, giúp cho tinh thần yên bình hơn.


Bà Lê Thị Tố Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam chia sẻ tại họp báo

Bà Lê Thị Tố Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam chia sẻ về ngành yoga phục hồi tự nhiên và những đường hướng phát triển trong năm 2019; Ứng dụng Yoga Phục hồi tự nhiên vào việc hỗ trợ điều trị Ung thư : Tổ chức hỗ trợ điều trị miễn phí cho 100 bệnh nhân ung thư theo lộ trình được vạch ra.
Theo số liệu thống kê gần đây của công ty PwC Việt Nam, chi tiêu cho y tế của Việt Nam trung bình mỗi năm là 12 tỉ USD, nhưng Việt Nam chỉ đạt tỷ lệ 7,61 bác sĩ/1 vạn dân, con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới, bên cạnh đó sự phân bố cán bộ y tế giữa các vùng, miền vẫn trong tình trạng không đồng đều.
Bên cạnh đó, dưới tác động của môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn như hiện nay thì vấn đề sức khỏe càng trở nên cấp thiết. Hầu hết các loại bệnh tật thường xuất hiện ở dạng mãn tính hoặc cấp tính, thậm chí nó còn có thể xuất hiện trong cả tâm hồn của chúng ta nữa. Vì thế, chỉ có chúng ta là người có trách nhiệm đầu tiên với sức khỏe của chính mình.Rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng khi ứng dụng yoga – thiền vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ thì ngoài việc có thể tự chữa lành những gì thuộc về Cơ thể, các phương pháp này còn có cơ chế tự chữa lành, phục hồi về cả Tinh thần và Tâm trí. Đặc biệt, đối với từng bệnh nhân cần được điều trị theo phương pháp phục hồi tự nhiên đều phải có lộ trình xây dựng dựa trên các liệu trình phục hồi cá nhân hoá theo từng người, từng bệnh. Ngay cả khi chúng ta đang ở trong trạng thái sức khỏe tốt, những bài tập yoga sẽ giúp chúng ta duy trì được một sức khỏe tự nhiên hoàn hảo.

Tập đoàn Golden Hearts Group được thành lập từ năm 2008. Sau chặng đường 10 năm xây dựng – vận hành bằng tất cả đam mê, tâm huyết, Golden Hearts Group luôn nỗ lực phát triển không ngừng, ngày càng lớn mạnh hướng đến mục tiêu trở thành Golden Hearts Group - Tập đoàn số 01 Châu Á về cung cấp nhân lực và dịch vụ chất lượng cao trong ngành bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp phục hồi tự nhiên.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546