Trịnh Kim Chi cùng sân khấu mang tên mình vinh dự nhận 2 giải thưởng lớn


Mới đây, tập thể sân khấu Trịnh Kim Chi cùng NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đợt 1- 2015- 2020.


Sau gần 3 năm tổ chức, ban sơ khảo cuộc thi Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Thành uỷ phát động và tổ chức thực hiện trên địa bàn TP.HCM (từ tháng 4/2016) đã nhận được 1196 tác phẩm sáng tác và 27 hồ sơ đề nghị xét giải Quảng bá.


Sự tham gia của các đơn vị sân khấu xã hội hóa cũng là một trong những điểm đáng chú ý. Cả hai vở diễn Châu về hợp Phố (SK kịch Hồng Vân) và Rặng trâm bầu (SK Trịnh Kim Chi) đều được dàn dựng nghiêm túc, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.


Với vở Rặng Trâm Bầu – Tác giả: Vũ Trinh – Uyên Nhi, đạo diễn NSƯT Trịnh Kim Chi, cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu, đã được trao tặng giải C tại giải thường lần này. “Bà bầu” Trịnh Kim Chi còn được vinh danh ở giải thưởng cá nhân. Như vậy, với những cống hiến hết mình cho nghệ thuật, Trịnh Kim Chi cùng sân khấu của mình ngày càng được sự yêu mến của khán giả và công nhận từ giới chuyên môn.

Nữ diễn viên chia sẻ niềm vui của mình: “Trịnh Kim Chi cảm thấy vui và bất ngờ ngoài thành công trong kỳ hội diễn vừa qua thì những cố gắng và tận tuỵ của chị và tập thể lại đươc công nhận”.


Trước khi quyết định dựng vở Rặng Trâm Bầu Trịnh Kim Chi đã từng cho dựng vở “Một thời để nhớ” về đề tài Thanh Niên Xung Phong. Chị cũng tìm đủ mọi cách để vở diễn đến với khán giả ,rồi đến vở Rặng Trâm Bầu đề tài Mẹ Việt Nam Anh Hùng chị có nhiều điều kiện để đến gần khán giả qua các suất diễn hơn vì được sư hỗ trợ từ phía các Ban ngành đoàn thể.

“Bên cạnh đó, sắp tới chúng tôi lại được đi diễn phục vụ vở Rặng Trâm Bầu ở các Quận Huyện theo chỉ đạo của Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố. Niềm vui nối tiếp niềm vui nên tôi cảm thấy quá hạnh phúc và cảm thấy công sức và mọi cố gắng của tôi và mọi người đã đươc công nhận. Đây là động lực cho những đơn vị xã hội hoá của chúng tôi”. – NSƯT Trịnh Kim Chi tâm huyết chia sẻ.


Hiện tại, Trịnh Kim Chi đang dốc hết sức mình cho những dự án Tết sắp tới. Có thể kể đến vở diễn Thái Hậu Dương Vân Nga, vai Thiên Hậu cho Táo Quân của HTV và dự án phim Thiên Thần Sa Ngã.

Vi Thu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546