Lô Tô Show - Gánh hát ngàn hoa: Đoàn lô tô Mạnh Quyên gây xúc động với nghề bán may mắn để mua niềm vuiTập 2 của chương trình Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1. Đây là đêm ra mắt của 3 đoàn lô tô Mạnh Quyên, Phương Anh và Hương Nam. Các đoàn đã mang đến nhiều tiếng cười và cũng đã lấy không ít nước mắt của 4 giám khảo là NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Anh Vũ, ca sĩ Phương Thanh, Nhà báo – MC Phước Lập.


Trong 5 đoàn tham gia Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa thì Mạnh Quyên là đoàn duy nhất thuộc biên chế nhà nước của tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là đoàn có hành trình di chuyển xa nhất khi phải đi xe khách từ Nha Trang vào TP.HCM để tham gia chương trình. 


Trưởng đoàn là chị Tố Quyên. Gần 2 thập kỷ gắn bó với đoàn lô tô, chị Tố Quyên đã rong ruổi khắp mọi nẻo đường để bán niềm vui, sự may mắn cho người khác nhưng cuộc đời của chị thì lại kém may mắn hơn người khác. Chị ví von đời mình như chiếc lồng cầu quay lô tô, cứ quay hoài, tới đâu hay tới đó.... Nhiều năm trước, chị Quyên cũng đã từng chắt chiu, dành dụm được một số tiền để sau này mua một mảnh đất nhỏ, cất một căn nhà để có chỗ chui ra chui vào như bao người.


 Nhưng rồi sóng gió ập tới, chồng chị bị viêm gan siêu vi C, có nguy cơ chuyển sang ung thư nên chị đã dùng hết số tiền để chữa trị cho chồng. May mắn, chồng chị khỏi bệnh nhưng ước mơ có được mái nhà của chị ngày càng xa tầm với. Vợ chồng chị lênh đênh cùng đoàn lô tô rày đây mai đó và không biết tự lúc nào, nó cũng đã trở thành mái nhà của chị. 2 người con của chị Quyên cũng được sinh ra trong đoàn lô tô. Người con trai lớn nay đã 14 tuổi, cũng đã bắt đầu có bạn gái. Chị kể, có 1 ngày con trai của chị kêu chị bỏ nghề hát lô tô, chị hỏi lý do vì sao thì cậu buồn bã nói vì bạn gái của cậu chê cái nghề lô tô của gia đình mình. Chị vừa đau vừa thương con chịu nhiều thiệt thòi. Chị cũng đã từng có ý nghĩ bỏ nghề lô tô nhưng nghĩ đến những người trong đoàn, những nhân viên có tuổi nhưng trí não bị khù khờ, cha mẹ lại không có, tiền cũng không biết, không biết họ sẽ phải xoay xở thế nào nên chị lại không đành lòng. 

Có lẽ do đời mình không may mắn nên chị Tố Quyên rất đồng cảm với những hoàn cảnh kém may mắn hơn. Ngoài hai người con ruột, chị còn có thêm một người con nuôi là cô bé Hân (giới tính thứ 3), không có cha, không có mẹ trong đoàn. Chị thương yêu Hân như con ruột của mình. Ngoài việc chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn, chị Tố Quyên còn lấy niềm vui của khán giả để làm động lực cho mình. Chị nói, mỗi lần nhìn khán giả trúng thưởng lên nhận giải, thấy người ta vui, chị cũng vui lây. Hay mỗi lần đi đến một xã nào diễn, được bà con yêu thương, chị rất hạnh phúc. Nhờ vậy, chị lại thấy cuộc đời đủ ý nghĩa với mình...Với chị, hạnh phúc lớn nhất là được đứng trên sân khấu.


Trong tiết mục ra mắt của đoàn mình, chị Tố Quyên cùng với các thành viên trong đoàn mang đến tiết mục Tình thân. Nội dung tiết mục nói về việc chị Tố Quyên từng có ý định rời bỏ đoàn nhưng vì sự níu giữ của các thành viên trong đoàn, vì hoàn cảnh của mọi người ai cũng bi đát như nhau nên chị đã quyết định hy sinh chuyện riêng để ở lại cùng đoàn. Tiết mục đã đưa vào nhiều câu hát bài chòi, hát bội miền Trung tạo nên nét riêng của đoàn. Tuy nhiên, do lần đầu diễn ở sân khấu truyền hình nên đoàn Mạnh Quyên chưa có kinh nghiệm dàn dựng kịch bản nên tình huống câu chuyện còn đơn giản. Đoàn nhận được số điểm 37,5 từ 4 giám khảo.


Giới thiệu Đoàn Mạnh Quyên:


Lan Thu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546