Vũ Ngọc Đãng mang phong tục trao muối đầu năm vào phim mới

Ngày 16/01 vừa qua, buổi công chiếu phim “Đầu năm trao Muối” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã diễn ra thành công, thu hút dàn khách mời nổi tiếng.

“Đầu năm trao muối” xứng đáng là phim ngắn phải xem mùa Tết này - Ảnh 4.

Được lấy cảm hứng từ chủ đề độc đáo, tưởng chừng sẽ khó khai thác: những hạt muối, bộ phim ngắn "Đầu năm trao Muối" được đánh giá cao về ý nghĩa nhân văn và độ lan tỏa.
Ngay khi được công chiếu chính thức, dưới bàn tay của đạo diễn Đãng "trọc" bộ phim nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng và nhận nhiều lời khen, chia sẻ tích cực.
“Đầu năm trao muối” xứng đáng là phim ngắn phải xem mùa Tết này - Ảnh 2.

Tiếp nối thành công từ bộ phim "Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!", "đạo diễn bạc tỷ" đã chứng minh khả năng mang những cảm xúc mạnh mẽ vào các phim ngắn của mình.
Buổi công chiếu bộ phim đã chào đón sự tham dự của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nhà sản xuất Lương Mạnh Hải, NSƯT Công Ninh và diễn viên-người mẫu trẻ Đông Ka. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng như: Đông Nhi, Uni5, Duy Khánh, Trọng Hiếu.
“Đầu năm trao muối” xứng đáng là phim ngắn phải xem mùa Tết này - Ảnh 1.

“Đầu năm trao muối” xứng đáng là phim ngắn phải xem mùa Tết này - Ảnh 3.

5 chàng trai cá tính Uni5, Duy Khánh và Trọng Hiếu chúc mừng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với một bộ phim ngắn mang thông điệp ý nghĩa
Vỏn vẹn hơn 7 phút, "Đầu năm trao Muối" mang người xem quay về với những kỉ niệm đón Tết xưa cùng phong tục trao muối ý nghĩa.

Khi những hạt muối mang đến mong ước cả năm yên ấm, nồng nàn tình cảm giữa ông bà, cha mẹ với các con cháu hoặc giữa những người thân yêu với nhau.

Không dừng lại ở ý nghĩa đó, việc trao muối vào đầu năm cũng là mong cho một năm mới trọn vẹn, may mắn. Nhẹ nhàng mà sâu sắc, bộ phim ngắn mới nhất của Vũ Ngọc Đãng đã đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phim ngắn Đầu năm trao Muối với thông điệp ý nghĩa của Vũ Ngọc Đãng
00:07:28

Phim ngắn "Đầu năm trao Muối" với thông điệp ý nghĩa của Vũ Ngọc Đãng

Với câu chuyện kể về một người cha yêu thương gia đình và luôn trân trọng, giữ gìn những phong tục cổ truyền ngày Tết; người con trai gắn bó với cha mình những ngày bé bỗng dần trở nên xa cách vì mãi sống trong thế giới của riêng mình, với sự chi phối của công nghệ.
Đỉnh điểm của khoảng cách vô hình này là khi người con quyết định rời bỏ gia đình vào ngày Tết đoàn viên.
Trong hình dáng của một chú hề đang biểu diễn với chiếc mặt nạ cười, nhưng khi tháo ra, người xem có thể thấy sự đẫm mệt và không hề vui vẻ với lựa chọn này của người con trai.
Cùng mạch truyện đơn giản của bộ phim, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: "Khi làm bộ phim "Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!", tôi đồng cảm về sự cô đơn của những người lớn tuổi, về những người trẻ mãi chê Tết nhạt nhưng lại sống xa cách trong chính ngôi nhà của mình.
Với "Đầu năm trao Muối", tôi cảm nhận những khoảng cách không tên giữa chính các thành viên trong một gia đình, thậm chí ngay cả vào mùa Tết – thời gian để tất cả mọi người thêm gắn bó, gần gũi.
Cùng mạch truyện đơn giản của bộ phim, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: “Khi làm bộ phim “Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!”, tôi đồng cảm về sự cô đơn của những người lớn tuổi, về những người trẻ mãi chê Tết nhạt nhưng lại sống xa cách trong chính ngôi nhà của mình. Với “Đầu năm trao Muối”, tôi cảm nhận những khoảng cách không tên giữa chính các thành viên trong một gia đình, thậm chí ngay cả vào mùa Tết - thời gian để tất cả mọi người thêm gắn bó, gần gũi. Dường như mọi thứ đều trở nên xa cách khi người ta sống thiếu gắn kết, thậm chí ngay cả với những người thân yêu! Đó chính là động lực thôi thúc tôi bắt tay thực hiện bộ phim này với sự đồng hành của Pepsi nhằm truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa: Tết chỉ “nhạt” khi bạn “ở trọ” trong chính căn nhà mình!

Link phim ngắn – Đầu năm trao muối:

Hải Ngọc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546