Làm sao để khởi nghiệp là con đường từ zero đến heroSáng 19/05, Hội thảo phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel lần thứ 07 – 2019, khu vực miền Nam, với chủ đề “From zero to hero” đã diễn ra tại trường Đại học Mở TP.HCM.


Buổi hội thảo được xem là "Cuộc hội ngộ các Shark" với sự góp mặt của Hai vị diễn giả quen thuộc với giới khởi nghiệp, Shark Lê Đăng Khoa - CTHĐQT Lê Group Venture và Shark Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City, cùng với sự góp mặt của gần 400 sinh viên/startup trên địa bàn TP cùng các đơn vị báo đài truyền thông.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2019 và là cơ hội tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những lời khuyên hữu ích từ những doanh nhân có kinh nghiệm.

Thế giới có Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Richard Branson, Michael Dell…Việt Nam có Đặng Lê Nguyên Vũ – Trung Nguyên, Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai, Cổ Gia Thọ – Thiên Long, Lê Phước Vũ – Tôn Hoa Sen, Nguyễn Minh Tuấn – Kềm Nghĩa, Lý Ngọc Minh –Minh Long…Họ cùng có một điểm chung bỏ học để khởi nghiệp và trở thành tỷ phú tự thân.

Họ gần như cả đời mình chinh phục giấc mơ “From Zero to Hero”, vậy các bạn sinh viên có nên noi gương tỷ phú bỏ học để dấn thân vào con đường khởi nghiệp không? Được – mất gì khi sinh viên chọn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9x 8x bỏ tất cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9X, 8X bỏ tât cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Cụ thể, Chuyên gia Cisco bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp nông nghiệp, 8x Hà Nội bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Kỹ sư IT bỏ việc khởi nghiệp nghiên cứu ươm trồng nhộng trùng thảo…Foody, Lozi, Cốc Cốc, Websosanh…là các biểu tượng thành công đáng mơ ước của startup Việt khi “đi theo dấu chân người khổng lồ”. Nhưng có đến 80% satarup Việt Nam không có cơ hội kỷ niệm sinh nhật làn thứ 02 của mình. Số liệu thông kê cho thấy chỉ 10% thành công, 30% thất bại và 60% dở dang…Đa số các startup khởi nghiệp thành công là vì họ không muốn tiếp tục là người làm thuê, để tự khẳng định sự sáng tạo của bản thân.

Khởi nghiệp là con đường từ zero đến hero hay ngược lại, nó đều phụ thuộc vào ý chí bản thân của mỗi người. Đôi khi ít vốn mà thành công nhưng nhiều vốn lại thất bại nhưng có một điều các bạn trẻ nên “tỉnh táo”, cần quan sát thế giới xung quanh chúng ta “mọi người đang cần điều gì trong cuộc sống sinh hoạt – học tập – vui chơi – an hưởng”. Để từ đó tạo nên ý tưởng khởi nghiệp nhưng cần phải xem xét lại giữa thời đại của chúng ta và thời đại của các startup khởi nghiệp đi trước đã thành công. Họ bỏ học để khởi nghiệp, còn chúng ta đang sống trong thời điểm của công nghiệp 4.0, chúng ta cần kiến thức. Vậy hãy học đủ “kiến thức” rồi khởi nghiệp…để được thành công.


Diễn giả Shark Trương Lý Hoàng Phi 

Thí sinh tham gia Vietnam Startup Wheel lần thứ 07, được chia thành 02 bảng: Việt Nam theo 04 cụm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang. Quốc tế: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Úc…

Vietnam Startup Wheel 2019 hướng đến giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp, không giới hạn độ tưởi và quốc tịch, được chia thành 02 nhóm chính: Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 05 năm, sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ; Cá nhân nhóm khởi nghiệp: có ý tưởng sản phẩm, dịch vụ, mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào… Du học sinh và cựu du học sinh: có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.


Diễn giả Shark Lê Đăng Khoa 

Ngoài ra, Vietnam Startup Wheel 2019 tiếp tục tạo điều kiện và khuyến khích các mô hình từ các Nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường và du học sinh, cựu du học sinh có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 31/5/2019

Link đăng ký tham gia VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 :http://startupwheel.vn/dang-ky

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC đã khởi xướng cuộc thi Vietnam Startup Wheel và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM – YBA là đơn vị đồng tổ chức. Bắt đầu với tên gọi Startup Wheel; dành cho đối tượng dự thi tại khu vực TP.HCM, đến năm 2018 cuộc thi chính thức khoác lên mình màu cờ Quốc gia với tên gọi Vietnam Startup Wheel dành cho tất cả các cá nhân – doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc. Vietnam Startup Wheel kéo dài với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực; đến nay đã thu hút 3.979 ứng viên địa phương, hơn 500 công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương, hỗ trợ gây quỹ được công bố lên tới 20 triệu USD.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546