Lộ diện quán quân cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”


Ngày 20.9 phát biểu trong lễ trao giải “Nhà biên kịch tài năng 2019” do Công ty CJ CGV Việt Nam tổ chức tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đánh giá đây là cuộc thi ý nghĩa trong việc tìm kiếm, trau dồi và phát triển những tài năng trẻ của điện ảnh Việt Nam, tạo cơ hội cho các biên kịch trẻ trở thành những nhà biên kịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Khuyến khích những cuộc thi giàu ý nghĩa như Nhà biên kịch tài năng

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng do CJ CGV tổ chức bước vào mùa thứ 3 với Ban huấn luyện là các nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch uy tín như Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng, Lý Hải, Trần Thị Bích Ngọc, Trần Khánh Hoàng. Năm 2019, cuộc thi thu hút gần 4.500 ý tưởng dự thi vòng tuyển chọn, sau 4 tháng tuyển chọn, huấn luyện và hoàn thành kịch bản, vòng chung kết còn lại 12 thí sinh có kịch bản xuất sắc nhất.


Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao Giải Vàng cho thí sinh Nguyễn Tấn Nhật

Vượt qua các vòng thi gắt gao, kịch bản Phi vụ xác chết của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật đã giành Giải Vàng Nhà biên kịch tài năng 2019. Phi vụ xác chết kể về phi vụ rợn người khi ba tên trộm vô dụng phát hiện xác chết của chủ nhà, để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, họ phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

Ngoài phần thưởng 60 triệu đồng, Quán quân Nguyễn Tấn Nhật còn có các quyền lợi 1 năm học miễn phí tại Không gian Điện ảnh Xine House, tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc, thẻ xem phim miễn phí 1 năm… Chia sẻ cảm nghĩ khi nhận giải, Nguyễn Tấn Nhật xúc động nói lời cảm ơn đến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh- người trực tiếp hướng dẫn, tư vấn Tấn Nhật trong cuộc thi và gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức cùng Ban huấn luyện về một sân chơi đầy ý nghĩa.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhận xét: “Trong điện ảnh kịch bản hay chính là yếu tố then chốt để cho ra đời những bộ phim chất lượng. Do đó lĩnh vực này luôn được đầu tư và dành sự ưu tiên đặc biệt ở hầu hết các quốc gia có nền điện ảnh phát triển. Tại Việt Nam với nền điện ảnh phát triển đầy tiềm năng như hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm những kịch bản hay để sản xuất phim là rất lớn. Vì vậy Bộ VHTTDL hoan nghênh và khuyến khích những cuộc thi giàu ý nghĩa như Nhà biên kịch tài năng. Điểm đặc biệt của cuộc thi mà Bộ VHTTDL đánh giá cao đó là không chỉ ươm mầm và đào tạo nên những biên kịch tương lai mà cuộc thi còn là cầu nối quan trọng đưa kịch bản của các thí sinh đến tận tay nhà sản xuất”.


Lãnh đạo Bộ VHTTDL và CJ CGV chụp ảnh lưu niệm cùng 3 thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi

Giải Bạc thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ với kịch bản Tang gia kỳ lạ, Giải Đồng thuộc về thí sinh Đỗ Vĩ Tiến với kịch bản Dạ quỷ và hai Giải Triển vọng được trao cho các thí sinh Lâm Trung Hiếu và Tạ Thanh Hoa Phượng.

Theo Đienanh.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546