Đạp xe trực tuyến gây quỹ hơn 27.000 USD cho trẻ em Việt Nam

Sự kiện đạp xe xuyên Việt thường niên H2H (Hanoi to Ho Chi Minh) sau khi chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến đã gây quỹ được hơn 27.000 USD để hỗ trợ các trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Các thành viên của nhóm H2H tham gia sự kiện đạp xe thường niên "H2H Ride for Vietnam". (Nguồn: H2H)

Sự kiện đạp xe thường niên “H2H Ride for Vietnam” (www.h2h.team) được khởi động vào năm 2009 bởi những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam mong muốn đóng góp cho cộng đồng và khám phá đất nước bằng xe đạp.

Hành trình này thông thường trải dài 2.000km từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh và diễn ra vào tháng 4 hằng năm. Trong 11 năm diễn ra, H2H đã gây quỹ được hơn 400.000 USD để giúp đỡ trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Những thành viên của H2H đều tham gia với tinh thần tình nguyện. Họ chi trả toàn bộ chi phí cho hành trình đạp xe xuyên Việt và ủng hộ 100% số tiền gây quỹ được cho 4 tổ chức từ thiện bao gồm Saigon Children’s Charity, Blue Dragon Children’s Foundation, ILA Community Network và Live & Give, chuyên tập trung cải thiện đời sống cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam thông qua việc giúp các em được tiếp cận với giáo dục, ngăn chặn nạn buôn bán người, hoặc cung cấp mái ấm an toàn cho trẻ em cơ nhỡ, hỗ trợ khẩn cấp để ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự kiện H2H năm nay mang tên “H2H vòng quanh thế giới” và lần đầu tiên được triển khai theo hình thức trực tuyến. Theo đó, tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia bằng cách tập thể dục và quyên góp ngay tại nhà.

Mỗi phút tập thể dục hoặc mỗi USD mà người tham gia quyên góp sẽ tương đương với một km trên hành trình “50.000km” vòng quanh thế giới trong một tháng từ 1/4 đến 30/4, bắt đầu và kết thúc tại Hà Nội.

Mỗi ngày nhóm H2H đều cập nhật tiến độ của hành trình trên bản đồ thế giới, gợi ý những ý tưởng tập thể thao, cũng như đăng những đoạn video để khích lệ mọi người cùng tham gia.

Từ 13 thành viên của nhóm H2H ban đầu, chỉ trong một tháng, sự kiện đã thu hút hơn 500 người tham gia đến từ 25 quốc gia khác nhau. Họ cũng vượt mục tiêu ban đầu với hành trình 52.000km và gây quỹ được hơn 27.000 USD cho đến thời điểm hiện tại.

Vào lúc mà nhiều nơi trên thế giới đang bị phong tỏa, việc được truyền cảm hứng để tập thể dục hằng ngày cũng như tham gia vào một dự án ý nghĩa đã đem tới hy vọng và đưa mọi người xích lại gần nhau hơn trong thời điểm khó khăn này.

"Chúng tôi rất bất ngờ trước phản ứng tích cực của những người ủng hộ trên khắp thế giới đối với sự kiện này. Là thành viên của H2H, chúng tôi tự hào gọi Việt Nam là nhà và rất ấn tượng trước những phản ứng vô cùng vô cùng kịp thời và hiệu quả của Việt Nam đối với dịch bệnh Covid-19, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng ít nhất mình có thể đóng góp bằng cách nhỏ bé này", Chris Rolls, trưởng nhóm H2H chia sẻ.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546