Thiết kế khách sạn để đón khách trở lại sau Covid-19

 Sau giai đoạn đóng cửa vì Covid-19, các khách sạn cần tập trung vào sự an toàn cho khách du lịch bằng cách thiết kế khách sạn để đón khách trở lại.
Mục đích của việc thiết kế lại khách sạn là để tăng cường mức độ tự tin cho khách và bảo đảm an toàn sức khỏe cho các tín đồ "cuồng" du lịch.
Mục đích của việc thiết kế lại khách sạn là để tăng cường mức độ tự tin cho khách và bảo đảm an toàn sức khỏe cho các tín đồ "cuồng" du lịch.
Tập đoàn khách sạn Onyx có trụ sở tại Bangkok, chuỗi khách sạn cao cấp Anantara Resort và Tập đoàn khách sạn Ovolo của Hồng Kông đã công bố các biện pháp phòng vệ cho khách. Các tập đoàn khách sạn toàn cầu như Hyatt, Marriott, Four Seasons và Hilton cũng công bố các biện pháp an toàn tương tự như lắp đặt máy phun tĩnh điện để vệ sinh bề mặt, hợp tác với các công ty khử trùng và đồng hành cùng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để thiết kế các hướng dẫn và quy trình mới.
Mục đích của việc thiết kế lại khách sạn là để tăng cường mức độ tự tin cho khách và bảo đảm an toàn sức khỏe cho các tín đồ "cuồng" du lịch sau nhiều tháng bị "khóa chân" do Covid-19.
Alex Sigeda - Giám đốc Bộ phận Khách sạn của JLL cho biết, thị trường khách sạn đang trải qua một sự thay đổi đáng kể do đại dịch toàn cầu. Chủ sở hữu và các đối tác vận hành khách sạn liên tục đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.
Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực đầu tiên hứng chịu ảnh hưởng của Covid-19, JLL ghi nhận có những dấu hiệu cho thấy khu vực đã có những tái xuất du lịch đầu tiên.
Theo báo cáo của JLL, du lịch nội địa Trung Quốc đã tăng tốc, với dịp nghỉ Lễ Lao Động được kéo dài năm ngày trong tháng 5 vừa qua ghi nhận được 115 triệu chuyến đi trong nước. Hãng hàng không Asiana Air và Korean Air có trụ sở tại Hàn Quốc đã gia tăng tần suất các chuyến bay nội địa. Việt Nam vừa qua đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và khuyến khích du lịch nội địa. Thái Lan đang dần nới lỏng các hạn chế đóng cửa quốc gia.
Đối với khách sạn, việc du lịch trong nước trở lại khiến nhà điều hành phải gấp rút thiết kế lại nhiều khâu, chẳng hạn như quầy ăn sáng, quy trình nhận phòng và trả phòng, khu vực đón khách và hành lang, phòng giải trí và phòng chờ. Thiết kế lại thực đơn, sắp xếp khoảng các chỗ ngồi và hàng đợi và tập trung gia tăng vào việc khử trùng và ngăn ngừa ô nhiễm. Các gói hội nghị và chương trình sự kiện cũng phải thay đổi để đáp ứng các yêu cầu an toàn giãn cách xã hội, trong khi vẫn tiếp tục khuyến khích các cuộc họp trực tuyến.
Ngoài việc tập trung cải tạo không gian và chức năng của phần cứng, nội thất và vật liệu bề mặt được sử dụng trong khách sạn và nhà hàng cũng đang được xem xét lại, đặc biệt là các loại chất liệu có khả năng chống vi khuẩn, dễ dàng để làm sạch và vệ sinh.
Nhiều khách sạn cũng đang tăng đầu tư vào công nghệ để tạo ra một kỳ nghỉ "không tiếp xúc" cho du khách. Trong khi việc nhận và trả phòng qua điện thoại và chìa khóa kỹ thuật số đã phổ biến ở nhiều quốc gia, đại dịch đã thúc đẩy sự quan trọng của công nghệ trong khách sạn lên một bậc cao hơn hẳn.
"Lĩnh vực khách sạn đang bị đình trệ tại thời điểm này, nhưng một khi bệnh dịch được kiểm soát, khách du lịch sẽ quay trở lại. Khi đó, trải nghiệm của khách hàng sẽ hướng theo mô hình bình thường mới. Quyền riêng tư, bảo mật và bảo đảm an toàn sẽ là những kỳ vọng cơ bản từ khách du lịch", ông Alex nhấn mạnh.
H.N
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546