Đời nghệ sỹ tuần này giới thiệu đến quý khán giả một thần tượng âm nhạc của nhiều thế hệ, nữ ca sĩ Thùy Trang gắn liền bài hát 'Mưa bụi'.

Với chất giọng ngọt ngào, Thùy Trang không chạy theo thị trường mà chọn cho mình dòng nhạc trữ tình quê hương. Không mấy ai biết trước đây, Thùy Trang từng tốt nghiệp khóa diễn viên cải lương nhưng gặp phải thời điểm sân khấu cải lương vắng dần khán giả.

Tuy Thùy Trang không gặp may nhưng lại mở ra một cánh cửa mới cho nữ ca sĩ chuyển bước sang lĩnh vực dân ca. Ảnh: JET

Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống ca nhạc tài tử và cải lương với thân phụ là một nghệ nhân đàn cò nổi tiếng trong vùng, bước đi liều lĩnh này khiến cô khá đắn đo. Cuối cùng, Thùy Trang chấp nhận thử thách và bắt đầu tầm sư học đạo.

Nhờ có làn hơi thiên phú, giọng hát ngọt ngào mà Thùy Trang đã chiếm được cảm tình của khán giả qua những băng nhạc Mưa bụi nổi tiếng khi ấy. Hiện nay, Thùy Trang được xem là một trong những ca sĩ hát nhạc trữ tình âm hưởng dân ca hay nhất.

Ngay từ khi năm, sáu tuổi, nữ ca sĩ Thùy Trang đã được tiếp xúc với nghệ thuật qua những ngón đàn của ba mình.

Cứ mỗi chiều tối khi cô học xong là lại được ba dạy chơi đàn. Thời điểm ấy, Thùy Trang đã hát được ca cổ và cả những bài ba nam sáu bắc. Điểm trừ duy nhất là giọng hát của cô khi ấy khàn đục chứ không được trong trẻo và ngọt ngào như hiện tại.

Nữ ca sĩ thổ lộ rất muốn theo nghề ca sĩ nhưng ba cô lại chê giọng con gái như vịt đực làm sao có thể trở thành ca sĩ.

Nhớ về những ngày đầu đi hát, Thùy Trang chia sẻ thời gian đó cô là ca sĩ cho nhà hàng Phú Thọ. Kế bên là sân khấu Phú Thọ nơi diễn ra đại nhạc hội của bầu show Duy Ngọc.

Nữ ca sĩ khi ấy chỉ ước: “Giá như mình cũng được một lần xuất hiện trên băng rôn đề chữ 'Giọng ca trữ tình' thôi cũng đã mừng hết lớn rồi”.

Tranh thủ một lần hát tại nhà hàng được nghỉ sớm, Thùy Trang mặc nguyên bộ áo dài sang sân khấu của bầu show Duy Ngọc để xem ca nhạc. Lạ thay hôm ấy, khán giả đã đến đông chật kín sân khấu nhưng chưa có ca sĩ nào tới mở màn.

Thế là cơ duyên từ đâu ghé tới, chú trợ lý show diễn chuyên sắp xếp lịch hát cho ca sĩ trông thấy Thùy Trang đang ngồi dưới hàng ghế khán giả mặc bộ áo dài liền hỏi cô: “Con gái ơi, sao chú thấy con hay qua sân khấu coi ca nhạc mà lần nào cũng diện áo dài hết vậy?”.

Nữ ca sĩ cũng thật thà trả lời rằng mình đang hát cho nhà hàng gần đây, ngày nào được về sớm sẽ ghé sân khấu coi ca nhạc. Bất ngờ và mừng như bắt được vàng, chú trợ lý bèn đề nghị Thùy Trang lên hát mở màn cho buổi diễn hôm ấy.

Xuất hiện cùng ca sĩ Thùy Trang là khách mời Quốc Đại.

Thùy Trang xúc động kể lại rằng ngày xưa không dễ gì để đứng được trên sân khấu của bầu show Duy Ngọc mà hôm ấy tự nhiên bị “bắt cóc” lên mở màn. Cô xem đây là cơ hội ngàn năm có một và nhận lời ngay.

Ca khúc mà lần đầu tiên Thùy Trang được hát mở màn cho một sân khấu lớn chính là Chuyện tình không dĩ vãng. Sau phần trình diễn ấy, nữ ca sĩ nhận được rất nhiều trang pháo tay từ khán giả, cùng lúc ấy bầu show Duy Ngọc tới nơi và ngạc nhiên không biết cô bé nào hát được khán giả cổ vũ nồng nhiệt đến vậy.

Xuất hiện để cùng chia sẻ với ca sĩ Thùy Trang, khách mời Quốc Đại nhận xét cô là một người vô cùng nhẹ nhàng, nền nã và chuẩn phụ nữ Việt Nam. Cùng chung thế hệ ca sĩ bước ra từ Mưa bụi, Quốc Đại bày tỏ tình mến thương với Thùy Trang bởi cách sống, quan điểm sống và cách làm việc của cô.

Quốc Đại cho biết: "Không còn tà áo dài nữ tính, không phải là cô gái ngọt ngào trữ tình mà thay vào đó là một Thùy Trang cá tính, sôi nổi và dữ dội".

Nam ca sĩ bất ngờ tiết lộ dù Thùy Trang hiền lành là thế nhưng cô vẫn có những giây phút nổi loạn, khác hẳn với chính con người thật của mình. Điều này thể hiện ở bộ ảnh Thùy Trang chụp bên cạnh những chiếc mô tô phân khối lớn treo tại tư gia.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546