NTK Hoàng Hải hội ngộ Á hậu Hoàng Thùy tại buổi ra mắt Festival nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts


Buổi ra mắt Festival nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts vừa diễn ra tại Dinh thự Pháp ở TP.HCM.


NTK Hoàng Hải và ê-kíp thông báo dời show “Tạ ơn” tại Lãnh sự quán Pháp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù tiếc nuối, nhưng đơn vị sản xuất cho biết phải đảm bảo an toàn cho mọi người.

Saigon Urban Arts Festival (SUA 2021) được phối hợp tổ chức bởi Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và Viện Goethe Tp Hồ Chí Minh với sự đồng hành của quỹ Franco-German Cultural, Hội Đồng Nghệ Thuật Thụy Sỹ Pro Helvetia tại New Delhi và sự hỗ trợ từ Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ.
Tại lễ ra mắt, Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp - bà Emmanuelle Pavillon Grosser giao lưu, gặp gỡ nhà thiết kế Hoàng Hải cùng với các đối tác ngoại giao. Xuất hiện tại sự kiện còn có Á hậu Hoàng Thùy, người đẹp Vũ Tuyết Trang.


NTK Hoàng Hải và Tổng lãnh sự Pháp - bà Emmanuelle Pavillon Grosser

Saigon Urban Arts Festival là một dự án về nghệ thuật đường phố, được bắt đầu bằng sự kiện thực hiện 5 tác phẩm Graffiti trong khu vực Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh. Các thực hành là sự kết hợp giữa các nghệ sĩ Việt Nam và châu Âu: Cresk và Enni (Đức), Daes và Marc Lee (Thụy Sĩ), Kleur và Bouda (Pháp) cùng như hai nghệ sĩ khác từ Việt Nam: Suby One và Daos501.
Nghệ thuật đường phố (Street art) đã luôn hiện hữu trong đời sống văn hóa của mọi người. Các tác phẩm có thể xuất hiện và biến mất nhanh chóng, với kích thước lớn, nhỏ hoặc nhiều phong cách khác nhau.


NTK Hoàng Hải hội ngộ Á hậu Hoàng Thùy tại sự kiện

Do điều kiện dịch bệnh phức tạp, Tổng lãnh sự Pháp và NTK Hoàng Hải chưa có dịp gặp gỡ trực tiếp, đây là dịp để tri ân đến những đóng góp của nhà thiết kế Hoàng Hải trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp cùng với đó trao đổi về những dự án chung của NTK Hoàng Hải và Lãnh sự quán Pháp trong thời gian tới.


Sự kiện cũng khai màn cho các hoạt động trong khuôn khổ Festival, bắt đầu từ 4/12/2021 đến 18/12/2021, các nghệ sĩ Việt Nam bao gồm Cresk, Daes, Daos, Kleur và SubyOne sẽ bắt đầu thực hiện một phần của tác phẩm tại Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu & Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu (mặt Mai Thị Lựu), Quận 1, với chủ đề xoay quanh những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.
Sau khi sự kiện này kết thúc, các nghệ sĩ châu Âu (bao gồm Enni, Bouda, Marc Lee) sẽ tiếp tục lưu trú tại Việt Nam và hoàn thành các tác phẩm này vào đầu năm 2022.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546