Làm thế nào để bắt đầu nghề tư vấn tài chính - bảo hiểm mà không có kinh nghiệm.


Bắt đầu một sự nghiệp mới trong ngành tài chính bảo hiểm có thể rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn đã có bằng cấp trong một lĩnh vực khác. Đối với nhiều người, viễn cảnh quay trở lại trường và hoàn thành một chương trình đại học có thể khiến họ không muốn theo đuổi nghề nghiệp mà họ muốn.


Nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại của mình hoặc vẫn đang cố gắng tìm ra lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với mình, thì nghề cố vấn tài chính bảo hiểm có thể là điều bạn nên xem xét. Đây là ngành có nhịp độ nhanh, đầy thách thức và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều thập kỷ tới.


Doanh nhân Long Dương là một kỹ sư xây dựng tại Việt Nam trước khi tới Mỹ định cư. Trong lúc loay hoay tìm kiếm một sự nghiệp mới tại Hoa Kỳ, nhờ vào sự nhanh nhạy với thị trường và chủ động tìm kiếm cơ hội, anh đã bước vào lĩnh vực tư vấn tài chính bảo hiểm này và nhanh chóng thành công, trở thành phó tổng giám đốc tại thành phố Houston của một tập đoàn bảo hiểm nằm trong top Fortune 100 của Mỹ chỉ sau vài năm.

Anh đã có chia sẻ: “Trở thành một cố vấn tài chính bảo hiểm mà không có bằng cấp hay kinh nghiệm có thể mất một chút kiên trì, nhưng nó có thể được thực hiện nếu các bạn tìm được một người thầy hay một công ty tốt để rèn luyện.”

Là một công ty bảo hiểm lớn hàng đầu nước Mỹ, nơi anh Long Dương làm việc có riêng một trường đại học chuyên đào tạo và cấp bằng để đảm bảo chất lượng cho các đại lý của tập đoàn. Điều tuyệt vời hơn nữa là chương trình đào tạo này hoàn toàn miễn phí cho các nhân viên mới trong công ty như anh. Nhờ đó mà doanh nhân Long Dương đã có thể xây dựng cho mình vốn kiến thức, bằng cấp và kinh nghiệm chỉ trong một thời gian ngắn.

Ngoài việc được đào tạo miễn phí ở các công ty lớn, nghề tài chính bảo hiểm còn mang lại thu nhập cao và lịch làm việc uyển chuyển, anh hoàn toàn có thể làm chủ lịch làm việc của mình để tối đa các cơ hội kinh doanh.


Cũng như các ngành nghề khác, tài chính bảo hiểm cũng không dành cho tất cả mọi người. Là một nhà tuyển dụng và đào tạo các đại lý mới cho tập đoàn, trong các buổi phỏng vấn ứng viên, doanh nhân Long Dương đặc biệt chú trọng vào các yếu tố như: tư duy kinh doanh, tính kỷ luật, sự chính trực, kiên nhẫn và đặc biệt là sự sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh.


“Tuy kiếm được một công việc trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm có vẻ đáng sợ nếu bạn không được đào tạo chính quy hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan, nhưng với một số quyết tâm và sự kiên nhẫn, bạn chắc chắn có thể đạt được.” – Long Dương chia sẻ. Với mong muốn giúp đỡ cho các ứng viên mới bước vào nghề tài chính bảo hiểm, doanh nhân Long Dương còn thường xuyên có những buổi chia sẻ về kinh doanh, hướng nghiệp và hỗ trợ lấy chứng chỉ hành nghề trong văn phòng của mình tại Houston như là một cách để cho đi và xây dựng cộng đồng vững mạnh.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546