Mật Vụ Lấp Lánh: Kiều nữ làng hài Nam Thư vượt mặt Khả Như, giành được 15 triệu đồng đầu tiên


Bằng sự suy luận sắc bén của mình, Nam Thư đã xuất sắc phá án và giành chiến thắng trước Khả Như. Nếu như ở tập đầu tiên, đội thám tử Nam Thư và Khả Như đều bó tay trước vụ án hóc búa của Điệp vụ đối đầu thì tuần này, “kiều nữ làng hài” Nam Thư cùng với 2 điệp viên Lê Nam và Hoàng Rapper đã đánh bại thủ lĩnh cá tính Khả Như, phá được vụ án hóc búa.


Đội của thủ lĩnh Khả Như.


Đội của thủ lĩnh Nam Thư - Lê Nam và Hoàng Rapper.

“Mật vụ lấp lánh” là câu chuyện về viên kim cương trị giá gần nửa tỉ đồng bị đánh cắp. Câu chuyện xảy ra ở một chợ đầu mối sắp bị giải tỏa, bà con tiểu thương đang rất lo lắng cho cuộc sống sắp tới đây của mình. Giữa lúc đó, cô nàng Hương “dẹo” (Puka) xuất hiện với trang phục kệch cỡm, người dát đầy vàng, tay xách giỏ nhựa đi chợ, chân mang dép bông.
Sau khi lượn một vòng quanh chợ, hỏi đủ thứ nhưng chẳng mua gì, Hương “dẹo” mới khoe cùng mọi người viên kim cương mà cô vừa mới mua trị giá 450 triệu đồng từ tiệm vàng. Đây là 1/4 số tiền mà Hương “dẹo” có được nhờ trúng số độc đắc.


Hương "dẹo" khoe viên kim cương với mọi người trong chợ.

Trong lúc Hương đang khoe viên kim cương thì 1 nhóm thanh niên đua xe chạy lạng lách quanh khu chợ, mọi người hoảng hốt vây xung quanh Hương. Sau khi nhóm đua xe đi khỏi, mọi người tản ra, Hương quyết định đi về nhà để tặng cho mẹ.

Tuy nhiên, khi đi được nửa đường cô phát hiện chiếc túi của mình bị rạch và viên kim cương đã không cánh mà bay. Nghi ngờ những người trong khu chợ đã đánh cắp, Hương quay lại tìm. Cô nghi ngờ 5 người đã bu xung quanh mình lúc bọn đua xe kéo đến vì lúc đó tất cả đều cầm trên tay 1 con dao, rất có khả năng rạch giỏ của cô.


Cô phát hiện mình đã bị rạch túi.

Nghi phạm thứ nhất là cô Hoa bán cá (Lê Lộc). Tuy buôn bán nhỏ và thường xuyên ế ẩm nhưng Hoa lại có tiền cho con học trường quốc tế. Nếu khu chợ bị giải tỏa, Hoa sẽ không có tiền để đóng học phí cho con. Thêm một lý do khiến Hoa bị tình nghi là sau khi Hương ra khỏi khu chợ, Hoa cũng lật đật dọn đồ về dù hôm đó cô chưa bán được con cá nào.


Cô Hoa bán cá.

Nghi phạm thứ hai là anh Hải bán trứng (Lu Dương), đem lòng yêu Hoa và mong muốn có được chiếc nhẫn kim cương để tặng cho Hoa.


Nhân vật Hải bán trứng.

Nghi phạm thứ ba là bà Mười bán thịt heo (Phương Dung). Ngay sau khi Hương đi khỏi, bà Mười lén lút giấu 1 vật gì đó trong bộ lòng heo. Dù cô Hoa muốn mua bộ đồ lòng đó nhưng bà thà đem bỏ chứ không bán.
Bà Mười cũng đeo 1 đôi bông tai hột xoàn giả, vào thời điểm vụ trộm xảy ra, 1 viên đá trong đôi bông của bà rơi ra và được anh Hải dùng keo dán sắt dán lại.


Bà Mười bán thịt heo.

Nghi phạm thứ tư là ông Bảy bán rau (Gia Bảo), thương bà Mười và muốn lo cho bà nhưng lại không có tiền. Bản thân ông cũng mắc nợ vì tật ham mê cá độ bóng đá. Bình thường, ông vẫn cho mọi người mượn chiếc bình đựng nước tưới rau nhưng hôm nay ông đặc biệt không cho ai đụng tới cái bình.


Ông Bảy bán rau.

Nghi phạm thứ năm là anh quản lý chợ tên Quỳnh (Lạc Hoàng Long), 1 người khá ranh ma, tuy làm quản lý cho chợ nhưng anh cũng nhận lương của siêu thị kế bên để đẩy khách từ chợ qua siêu thị. Lúc vụ án xảy ra, Quỳnh là người kiên quyết không cho mọi người báo cảnh sát.


Quản lý tên Quỳnh nhất quyết không cho báo cảnh sát.

Với 5 nhân vật tình nghi trên, thủ lĩnh Khả Như đưa ra tín hiệu trả lời đầu tiên và đáp án của cô là bà Mười. Lý do mà cô chọn nhân vật này vì bà Mười là người đang thiếu nợ và ông Bảy – người bà thương – đang bị nợ tiền cá độ.
Lúc biết ngôi chợ sắp bị giải tỏa, cả hai phản ứng rất gay gắt. Cô cũng cho rằng bà Mười giả vờ bị rớt đôi hoa tai để có cớ gắn viên kim cương thật vào 1 cách công khai.


Thành viên Khắc Duy đội khả Như đang vào cuộc điều tra.

Thủ lĩnh Nam Thư lại có suy nghĩ khác. Cô khẳng định hung thủ chính là anh Hải bán trứng vì nhân vật này có nhân thân mập mờ và chỉ có những người dùng dao chuyên nghiệp mới có thể rạch giỏ nhanh đến như vậy. Điều này trùng khớp với anh Hải vì anh nói mình hay dùng dao để rạch những chiếc hộp đựng trứng.


Hoàng Rapper đặt câu hỏi để điều tra vụ việc.


Bình luận viên Huỳnh Lập cũng có nhận định như Nam Thư. Theo anh, thực tế người bán trứng không bao giờ dùng dao để cắt vỏ hộp và việc anh có keo dán sắt là để bỏ đồ vào trong quả trứng và dán lại.
Theo kết quả đã được giấu sẵn trong phong bì được niêm phong trước đó, chiến thắng đã thuộc về đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam. Kết quả của vụ án cũng được các diễn viên trình diễn tiếp trên sân khấu.
Không có tiền chữa bệnh, Hải biết thế nào mình cũng chết nên anh lấy cắp chiếc nhẫn của Hương định bán để tặng cho bà con trong chợ mỗi người một ít để có vốn làm ăn. Với một người mồ côi như Hải, anh xem tất cả mọi người trong khu chợ như người thân của mình.


Hải bán trứng là hung thủ của vụ án.

Đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam đã chiến thắng thuyết phục. Nam Thư đánh bại Khả Như có lẽ do "kiều nữ làng hài" đã rút được kinh nghiệm từ tập đầu tiên nên tập này, cô phối hợp khá tốt với 2 điệp viên của mình. Các câu hỏi mà Hoàng Rapper và Lê Nam đặt cho các nhân vật tình nghi cũng xoáy vào trọng tâm hơn.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546