CapitaLand và Ascott ủng hộ Giờ Trái Đất tại 15 tòa nhà ở Việt NamTổng cộng trên toàn thế giới có hơn 260 tòa nhà của CapitaLand cùng tham gia ủng hộ Giờ Trái Đất vào ngày 30/3 vừa qua bằng cách tắt đèn khu vực mặt tiền và những nơi không quá cần thiết từ 8g30 (giờ địa phương).


Đây là năm thứ mười hai CapitaLand và Ascott ủng hộ chiến dịch Giờ Trái Đất. Riêng năm nay, theo ông Tan Seng Chai, Giám đốc cấp cao về nhân sự của tập đoàn CapitaLand và đồng thời là Chủ tịch của Ủy ban chỉ đạo phát triển bền vững CapitaLand, CapitaLand tiến hành cách tiếp cận trên toàn thế giới thông qua 280 hoạt động online và offline, trải rộng trên hơn 30 quốc gia.

“Là một công ty bất động sản hàng đầu, chúng tôi phấn đấu tạo ra những sản phẩm bất động sản không chỉ có chất lượng trên thế giới, mà còn phải tốt cho thế giới. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn khuyến khích khách hàng trên toàn thế giới cùng hợp tác với CapitaLand có những hoạt động bảo vệ môi trường, bằng cách giảm lượng rác thải và có lối sống theo kiểu bền vững hơn. Hoạt động bền vững là kim chỉ nam của CapitaLand”, ông Tan Seng Chai nhấn mạnh, đồng thời cho biết: CapitaLand cũng hợp tác với các tổ chức của Chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trong những hoạt động toàn cầu về môi trường.


Đây là năm thứ mười hai CapitaLand và Ascott ủng hộ chiến dịch Giờ Trái Đất

Đáng chú ý, CapitaLand đang triển khai hoạt động ủng hộ Giờ Trái Đất 2019 bằng cách thu gom rác điện tử với số lượng kỷ lục. Ở Singapore, CapitaLand có lợi thế là chủ sỡ hữu của nhiều tòa nhà văn phòng và các trung tâm mua sắm, nên công ty nỗ lực khuyến khích khách thuê mặt bằng và khách hàng đến mua sắm cùng tham gia chiến dịch thu gom rác điện tử.

Năm ngoái 2018, CapitaLand đã gom được 30.000 kg rác điện tử tại 16 tòa nhà (hơn 12.000 kg rác điện tử thu gom từ các tòa nhà văn phòng và gần 18.500 kg từ các trung tâm mua sắm của CapitaLand), tăng 33% so với năm trước đó.

Dựa trên số liệu có sẵn, chúng tôi đề ra sẽ thu gom 53.000 kg rác điện tử, tương đương với cân nặng của 321.200 điện thoại thông minh (một chiếc điện thoại thông minh trung bình cân năng khoảng 165 grams). Đây là con số kỷ lục một công ty bất động sản lập được khi thu gom rác điện tử tại Singapore trong vòng hai năm.

Tại Việt Nam, hơn 1.000 nhân viên, cư dân và khách thuê các tòa nhà của CapitaLand đã đóng góp vào chiến dịch Giờ Trái Đất theo cách riêng của mình – thông qua các hội thảo về tái chế, nâng cấp tái chế, hội chợ xanh, trồng cây, các sự kiện thể thao tập thể và làm sạch môi trường.


Các tình nguyện viên thu gom rác tại các khu vực công cộng xung quanh các tòa nhà

Cụ thể, vào ngày 15 tháng 3 năm 2019, 41 tình nguyện viên đã thu dọn hơn 230kg rác tại các khu vực công cộng xung quanh tòa nhà PARCSpring, Krista và Kris Vue. Những hoạt động làm sạch môi trường tương tự cũng được tổ chức ở các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang.

Các căn hộ dịch vụ Ascott tại Việt Nam phát động chiến dịch “Go-Green”, khuyến khích cư dân nói “không” với sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế dịch vụ vệ sinh để giảm lượng khí thải carbon. Cư dân cũng được thưởng điểm cho mỗi hành động “xanh” và điểm xanh tích lũy này được sử dụng để đổi lấy các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường khác nhau.


Bên cạnh đó, trước thềm Giờ Trái đất 2019, vào ngày 29/3/2019, CapitaLand Vietnam và Ascott đã tổ chức một sự kiện đặc biệt “Nhảy Zumba dưới ánh sao” tại The Oxygen-The Vista với hơn 200 cư dân, khách thuê văn phòng và trung tâm thương mại cũng như nhân viên tham gia...

“Thông qua các hoạt động như dọn rác thải, trồng cây, tập thể dục, chúng tôi hy vọng cộng đồng cùng tham gia và hiểu rằng những bước đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc chống biến đổi khí hậu và để có một cuộc sống bền vững hơn”, ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam chia sẻ.

Là một tập đoàn bất động sản có mặt trên hơn 180 thành phố tại hơn 30 quốc gia, CapitaLand luôn nỗ lực có những hành động phát triển bền vững toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế.

CapitaLand đứng thứ 33 trong bản xếp hạng “100 công ty bền vững nhất toàn cầu” của Corporate Knights trong bảy năm liên tiếp và nằm trong nhóm top 1,3% công ty trên thế giới có thành tích phát triển bền vững.
CapitaLand cũng nằm trong top, và là công ty bất động sản duy nhất ở Châu Á, nhận giải thưởng Bạc của chỉ số RobecoSAM’s The Sustainability Yearbook 2019. Đây là năm thứ 10 liên tiếp CapitaLand được nằm trong chỉ số uy tín này.

Mỹ Thương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546