1.500 ứng viên tham gia Ngày hội tuyển dụng Nhà hàng , khách sạn - Hospitality Job Fair 2019Sự kiện Hospitality Job Fair 2019 – Ngày hội tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace, thu hút hơn 1.500 ứng viên cùng hơn 35 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động.


Trước “cơn khát nhân lực” của ngành dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn (NH-KS) & Ẩm thực (F&B), đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm đang đến gần, Hospitality Job Fair 2019 là cầu nối cho các doanh nghiệp và ứng viên tiềm năng trong ngành có cơ hội gặp gỡ, kết nối cùng nhau để giải quyết bài toán nhân sự “đúng người-đúng việc”.

Đến với ngày hội tuyển dụng năm nay, phần lớn ứng viên là các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường học hoặc cơ sở có đào tạo ngành dịch vụ NH-KS, F&B như: Hướng Nghiệp Á Âu, Trường Trung Cấp Nghề Kinh Tế - Du Lịch Tp.HCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế Tài chính Tp.HCM, ĐH Văn hoá Tp.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Nguyễn Tất Thành…


Xuyên suốt sự kiện, các ứng viên có cơ hội khảo sát, tiếp cận và phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện các doanh nghiệp. Các ứng viên ngành pha chế (bartender, barista, mixologist) cũng đã trực tiếp chinh phục nhà tuyển dụng qua những màn biểu diễn tay nghề trên sân khấu. 

Trong khuôn khổ ngày hội, ông Nguyễn Ngọc Minh (Giám đốc F&B Hotel Majestic Saigon – Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu) và bà Tống Thị Nhị Hà (Giám đốc Nhân sự New World Saigon Hotel) đã có phần chia sẻ đến các ứng viên về bản chất nghề nghiệp của ngành dịch vụ hiếu khách (hospitality) cũng như các kinh nghiệm khi tham gia ứng tuyển vào ngành.


Phát biểu tại lễ khai mạc Hospitality Job Fair 2019, ông Tạ Quang Tùng – Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu cho rằng việc duy trì được tinh thần hiếu khách (hospitality) chính là bản lĩnh cao nhất của người làm ngành Dịch vụ, Nhà hàng - Khách sạn: “Bạn có thể là một đầu bếp liên tục phải làm việc trong một gian bếp nóng đầy áp lực. Bạn có thể là một bartender phải làm việc vào những lúc người-ta-nghỉ-thì-mình-đi-làm. Bạn có thể là một nhân viên nhà hàng-khách sạn một ngày gặp hàng trăm vị khách khó chiều. Nhưng bạn vẫn luôn chỉn chu trong diện mạo của mình, luôn mỉm cười và giữ cho mình một thần thái tích cực, bình tĩnh xử lý mọi khó khăn. Đó chính là bản lĩnh không phải ai cũng có được”. 

Hospitality Job Fair là ngày hội tuyển dụng thường niên của ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn do Hướng Nghiệp Á Âu phối hợp với website nguồn nhân lực Chefjob.vn tổ chức.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546