The Steps Challenge - Bước chân vì trẻ tự kỷ: chạm mốc 10 triệu bước chân và mở khóa quỹ 580 triệu

Gần 1.500 người đã tập trung từ sớm để tham gia sự kiện Bước chân vì trẻ tự kỷ - The Steps Challenge, được tổ chức bởi Saigon Children's Charity CIO (saigonchildren) kết hợp cùng CapitaLand Việt Nam.


Một tháng trước sự kiện, saigonchildren phát động chiến dịch online #stepupforautism, một phần của chương trình The Steps Challenge - Bước chân vì trẻ tự kỷ. Với hoạt động chia sẻ số bước chân lên mạng xã hội, chiến dịch đã tạo tiếng vang lớn trong 6 tuần, lan tỏa và nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ với con số ấn tượng gần 200 triệu bước chân được chia sẻ online, gấp đôi mục tiêu ban đầu. Tiếp tục với thành công hơn mong đợi này, sự kiện đã hết vé trước khi diễn ra 2 tuần.

Sự kiện “Bước chân vì trẻ tự kỷ” đã thu hút gần 1.500 người tham gia tại TP.HCM ở những độ tuổi khác nhau như: sinh viên, nhân viên văn phòng, nhóm gia đình có trẻ em, đội/ nhóm công ty,... Tất cả người tham gia đều hào hứng đi bộ/chạy/ hoặc chơi các trò chơi vận động thú vị trong sự kiện như nhảy sạp, nhảy dây, lắc bóng, vượt chướng ngại vật,... Tất cả đã cùng nhau mở cánh cửa giúp trẻ tự kỷ hòa nhập tốt hơn với xã hội, mang lại hy vọng và cơ hội tới cuộc sống của hàng ngàn trẻ em tự kỷ và người thân của các em.


Mọi người hào hứng tham gia các trò chơi vận động vô cùng thú vị.

Ngoài việc tham gia các hoạt động thể thao, những người tham dự “Bước chân vì trẻ tự kỷ” đã cháy hết mình cùng với các đại sứ Suboi, Dustin Phúc Nguyễn trong phần khởi động chuẩn bị xuất phát, cũng như phần biểu diễn chất lượng và sôi động từ nhóm nhảy Joker Rock và rapper Suboi.

Có mặt từ sớm, VJ Dustin Phúc Nguyễn, một trong những đại sứ của chương trình, chia sẻ: “Có tham gia chiến dịch này mình mới hiểu hơn về nhóm trẻ đặc biệt. Cộng đồng cùng chung tay góp sức giúp em có cuộc sống tốt hơn. Qua hôm nay, cánh cửa hy vọng cho các em tự kỷ sẽ rộng mở hơn, các em có cơ hội hòa nhập với xã hội tốt hơn”.


VJ Dustin Phúc Nguyễn (giữa) mở màn cuộc đi bộ vì trẻ em tự kỷ.

Với số quỹ 580 triệu từ CapitaLand Việt Nam cùng các nguồn tài trợ khác, saigonchildren có thể hỗ trợ hàng trăm ngàn trẻ em khắp cả nước thông qua các hoạt động:

● Tập huấn: cung cấp kiến thức và kỹ năng phù hợp và chuyên sâu qua các khóa tập huấn cho các nhà thực hành Giáo Dục Đặc Biệt, cùng những người chăm sóc/cha mẹ trẻ tự kỷ. Các chuyên gia và trị liệu viên có kinh nghiệm từ các nước phát triển sẽ trực tiếp hướng dẫn các khóa tập huấn chuyên sâu này.


Những dư âm và ảnh hưởng tích cực từ chương trình đang mở ra những cánh cửa giúp trẻ em tự kỉ bước ra và hòa nhập cộng đồng.

● Tổ chức các ngày hội, chiến dịch về tự kỷ, tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ và cha mẹ các em giao lưu, tri ân thầy cô. Đồng thời, thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ.

● Cơ sở vật chất, thiết bị cho nhiều trường chuyên biệt trên cả nước cũng sẽ được hỗ trợ bởi saigonchildren, giúp cho việc giảng dạy lẫn học tập trở nên dễ dàng và phù hợp với các em hơn.

● Hỗ trợ phát triển chương trình giáo dục dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546