Đàng sau bức ảnh siêu gầy của Cao Ngân là vấn nạn body shaming


 Có rất nhiều bạn trẻ đang là nạn nhân của body shaming tại Việt Nam, nhưng vì nhiều lý do, họ đều chịu đựng trong im lặng. Người mẫu Cao Ngân cũng là 1 trong những nạn nhân như vậy.


Tham gia chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vào tối 8/6/2019, Cao Ngân đã chia sẻ về khoảng thời gian cô đối mặt với những lời bình luận ác ý của cư dân mạng sau khi cô xuất hiện trong đêm chung kết của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2017 với thân hình gầy guộc. Lúc đó, cô chỉ nặng có 41,5kg trong khi chiều cao lên đến 1,78m. Sau khi diễn xong, bạn bè cho biết trên mạng có rất nhiều người chửi cô khá nặng nề nhưng lúc đó Cao Ngân không đọc. Sau khi đi khám bệnh và biết phổi mình bị nhiễm khuẩn, gần chuyển sang lao phổi, Cao Ngân quyết định về quê để dưỡng bệnh.


Gần 1 tháng sau, Cao Ngân lên mạng và đọc được những dòng bình luận của cư dân mạng về hình ảnh của cô. Nhiều người so sánh Cao Ngân với “nạn đói năm 1945”, đem ảnh cô để liên tưởng với những người mẫu nước ngoài chết vì biếng ăn và không quên bình luận rằng: “Rồi đây sẽ đến lượt Cao Ngân chết”. Khi đọc những bình luận đó, Cao Ngân cảm thấy rất sợ, bởi thời gian đó cô đang dưỡng bệnh, cơ thể rất mệt mỏi. Bản thân Cao Ngân cũng bị ám ảnh và nghĩ rằng mình sẽ không qua khỏi. Thậm chí bà ngoại còn nói với chị của Cao Ngân là: “Thôi nó thèm cái gì thì cho nó ăn đi”. Đó là khoảnh khắc mà Cao Ngân nhớ nhất trong cuộc đời của mình.


Khi host Hamlet Trương hỏi Cao Ngân muốn nói điều gì với cư dân mạng, cô cũng chỉ mong mọi người hãy hạn chế bớt hành động miệt thị cơ thể người khác bởi với những người không đủ mạnh mẽ hay đang có những suy nghĩ tiêu cực sẽ rất nguy hiểm. Thông qua chương trình, Cao Ngân mong muốn các bạn trẻ hãy biết giữ gìn sức khỏe của mình và hãy mạnh mẽ trong cuộc sống. Cô cũng chia sẻ sức khỏe của cô hiện tại khá tốt và công việc suôn sẻ hơn, thu nhập từ nghề người mẫu tốt hơn trước, giúp cô đủ chi tiêu và mua sắm lặt vặt.


Tập 35 – Khoảnh Khắc Cuộc Đời của người mẫu Cao Ngân:
Tiếp nối câu chuyện của Cao Ngân, tập 36 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời phát sóng vào tối 9/6 trên kênh HTV9 mang đến cho khán giả câu chuyện của thầy giáo Phạm Hữu Thịnh – người dạy tiếng Anh cho trẻ khiếm thính. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh, anh Hữu Thịnh cũng từng phân vân giữa 2 lựa chọn đó là trở thành phiên dịch hay đi dạy tiếng Anh. Năm 2016, anh nộp đơn xin làm trợ giảng tiếng Anh cho 1 dự án dạy tiếng Anh cho trẻ khiếm thính của Việt Nam.


Những ngày đầu đi dạy, anh rất áp lực vì các em không chỉ bị khiếm thính mà còn không nói được nên việc giảng dạy rất khó khăn. Tuy nhiên, tình thương dành cho những trẻ em có hoàn cảnh không may mắn đã giữ chân anh đến tận hôm nay. Tham gia chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời cùng với thầy Hữu Thịnh là 2 em học sinh khiếm thính trong lớp. Cả hai đã tham gia một trò chơi thách đố bằng tiếng Anh của MC Lê Phương Uyên và cả 2 đều giành chiến thắng.


Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang và 2 nhãn hàng Ticarlox, Emco thực hiện.

Tú Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546