50 nữ sinh dân tộc thiểu số được trao học bổng của Chương trình “Ngày Hội ước mơ 2019”,


Tối 14/7, tại TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với The VinaCapital Foundation (VCF) chức chương trình “Ngày hội ước mơ 2019” để giúp 50 nữ sinh của dự án “Mở đường đến tương lai” giai đoạn 2 (2017- 2024) chuẩn bị vào đại học, cao đẳng.


Đồng hành cùng chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính và Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu; ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch VCF; Đại sứ của dự án Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức tại TP.HCM và 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh/thành trong cả nước.


Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính và Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu phát biểu tại chương trình.


Với giai đoạn 2, 50 nữ sinh là người của 23 dân tộc từ 26 tỉnh, hầu hết đạt học lực Giỏi- Khá trong năm học 2018- 2019. Nổi bật có em Tô Thị Như Ý (dân tộc Khmer, Sóc Trăng) đạt điểm trung bình 9.0 và giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học; em Nguyễn Thị Mùi (dân tộc Tày, Thái Nguyên) đạt học sinh giỏi và giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; em Nước Thị Diễm (dân tộc Cơ tu, Quảng Nam) đạt Huy chương Bạc Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh.

Tại “Ngày hội ước mơ 2019”, 50 nữ sinh được tham quan môi trường học tập và và tìm hiểu các ngành học tại 3 trường đại học lớn (Kinh Tế, Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn và Đại học Y Dược), nâng cao kỹ năng xây dựng hình ảnh và giao tiếp với doanh nhân- nhà thiết kế Betty Trần, doanh nhân Lê Thị Thảo và bạn Thạch Ngọc Anh Thư (nữ sinh nhận học bổng 4 năm của VCF và HSBC); trao đổi về chăm sóc sức khỏe nữ giới cùng Gs. Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên giám đốc bệnh viện Từ Dũ; tập huấn sơ cấp cứu cùng Survival Skills Việt Nam và trau dồi tiếng Anh. Các em cũng vinh dự được kết nạp vào CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu.

“Mở đường đến tương lai” là dự án học bổng toàn phần cấp 3 và đại học, cao đẳng được thực hiện theo từng giai đoạn 7 năm, với tổng giá trị học bổng dành cho mỗi nữ sinh lên đến hơn 220 triệu đồng. Bên cạnh học tập, các nữ sinh còn tham gia nhiều khóa rèn luyện kỹ năng và được tư vấn phát triển bản thân. Các nữ sinh dân tộc thiểu số được chọn tham gia dự án dựa trên thành tích học tập và ý chí vượt khó để theo đuổi mơ ước và cam kết đóng góp xây dựng quê hương. Từ 2010 đến nay, dự án đã tài trợ cho 96 nữ sinh, trong đó 46 em của Giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng.


Niềm vui của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đón nhận học bổng giai đoạn 2 (2017- 2024).

Chia sẻ tại chương trình, ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch VCF cho biết: “Mục tiêu của VCF luôn là hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam, trong đó có các nữ sinh dân tộc thiểu số của dự án “Mở đường đến Tương lai”, vượt qua các hoàn cảnh khó khăn để có cuộc sống tươi sáng hơn và cơ hội học tập tốt hơn. Tôi tin rằng đầu tư vào giáo dục là một trong những khoản đầu tư tốt nhất chúng ta có thể làm để mang lại những kết quả tốt đẹp lâu dài cho Việt Nam, và khi các nữ sinh trưởng thành, có công việc tốt thì chính các bạn sẽ là những nhân tố tích cực giúp gia đình và cộng đồng phát triển tốt hơn”.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546