Cùng nha sĩ Anna Trần hiểu sâu về răng đẹp

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, Chủ tịch-CEO của Platinum Dental Group - Anna Trần có cái nhìn toàn cảnh về sức khoẻ răng miệng. Mới đây, vị nha sĩ có những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích dành cho những ai mong muốn có một hàm răng đẹp.

Với quan điểm của nha sĩ Anna Trần thì răng giống như viên ngọc quý, như những thứ nhỏ bé mà khi chúng ở cùng nhau và tạo thành một nụ cười đẹp sẽ làm cho bạn có một sức mạnh mạnh mẽ khi được lóe lên đúng lúc, khi bạn cười với ai đó một cách thoải mái, điều đó cho thấy bạn tự tin đến mức nào trong chính bạn, nó giống như đeo trang sức tốt nhất mỗi ngày vậy. 

Mỉm cười không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà còn tạo ấn tượng rằng bạn thành công, mang lại cho bạn vẻ ngoài trẻ trung hơn, giảm căng thẳng, giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giải phóng endorphin được coi là liều thuốc tự nhiên và thuốc giảm đau và giúp bạn sống tích cực.


“Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có một nụ cười có sức mạnh như vậy, một số người cảm thấy xấu hổ khi cười và thường thì họ sẽ lo lắng nụ cười của họ trông như thế nào. Họ thường không dám cười hoặc khi họ cười, họ lấy tay che nó đi, làm ảnh hưởng rất nhiều về mặt tâm lý. Một trong những lý do chính có thể là do sức khỏe răng miệng kém hoặc do họ cười chưa đẹp, có thể là do màu rang bị vàng, hoặc có khe hở ở giữa các răng, răng nghiêng, chìa, v.v ...” – Nha sĩ Anna Trần có những chia sẻ đầy đủ và toàn diện nhất về sức mạnh của nụ cười.

Bên cạnh đó, cô cũng ra khái niệm về một hàm răng đẹp và nụ cười đẹp. Trong đó, Anna Trần nhấn mạnh khái niệm về facial driven smile design and imperfected perfection đang được áp dụng rất phổ biến trong nha khoa ở các nước trên thế giới. Là khái niệm hàm răng được thiết kế sao cho hài hòa với các cấu trúc chung quanh trên khuôn mặt như môi, mũi, nướu, xương,.....

“Ngoài ra, mỗi khi khám, tôi đều cố gắng kết hợp với những yếu tố: như tính cách của bệnh nhân như thế nào, họ làm công việc gì, lifestyle, họ đang ở giai đoạn nào trong quá trình lão hóa, và tôi có thể làm gì để nhấn mạnh một số đặc điểm để tạo sự khác biệt,....” Anna Trần nói thêm về khái niệm này cũng như sự phát triển riêng của cô.


Nha sĩ này chia sẻ thông tin: “Thiết kế nụ cười (smile design) là một bản thiết kế của nha sĩ, dùng để phác thảo trước những điều trị cần thiết cho từng cá nhân, và từng trường hợp cụ thể. Các điều trị đó có thể chỉ đơn thuần là dán veneer, bọc răng sứ, hoặc là sự kết hợp của nhiều điều trị với nhau: implant, niềng răng, phẩu thuật chỉnh hàm, veneer, răng sứ,...Để cuối cùng là khách hàng sẽ có một nụ cười đẹp hài hòa”.

Nhân đây, cô nói về vấn đề nhiều người có hàm răng khấp khểnh và hoặc hô ,móm, lộ nướu nhiều nhưng vẫn đi bọc răng sứ thay cho việc chỉnh nha: “Điều đầu tiên và quan trọng nhất là không bọc răng sứ để giải quyết các tình trạng răng đã đề cập ở trên. Chỉ có chỉnh hình răng mặt mới có thể giải quyết được các tình trạng này và mang lại kết quả thẩm mỹ”


Anna Trần cũng đưa ra giải pháp cho việc chỉnh răng lệch lạc, hô, móm, lộ nướu nhiều an toàn, không lộ diện mắc cài và rút ngắn thời gian làm đẹp răng. Ngoài hệ thống mắc cài truyền thống mặt ngoài không mấy thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể tự tin chỉnh nha với hệ thống khay trong suốt, hoặc các hệ thống mắc cài gắn ở mặt trong răng, hoàn toàn “bí mật”. Với hệ thống mắc cài “bí mật” Incognito và kỹ thuật mới gia tốc di chuyển răng tại Platinum Dental Group, việc chỉnh nha của bạn sẽ rất an toàn, nhanh chóng và tự tin.


Qua những thông tin thiết thực, nha sĩ Anna Trần hy vọng giúp mọi người có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất cho việc đi tìm cho mình một nụ cười đẹp, thông qua một hàm răng chắc khỏe nhất, với những phương pháp đúng đắn nhất.

Thông tin về Anna Trần

Chức vụ hiện tại: Chủ tịch-CEO của Platinum Dental Group

Tốt nghiệp BS Răng- Hàm- Mặt, ĐH Y Dược Tp HCM

Được đào tạo phục hình thẩm mỹ răng tại khoa Nha, Continuing Dental Education, ĐH University of British Columbia, Canada

Bằng liên đại học nha khoa thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu của ĐH Bordeaux, Pháp

Thành viên hội DSD (Digital Smile Design), thiết kế nụ cười bằng kỹ thuật số) của Christian Coachman

Thành viên của American Academy of Aesthetic Medicine ( học viện thẩm mỹ y học Hoa Kỳ)
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546