Giải thưởng Tôn Đức Thắng 2019: Vinh danh các kỹ sư, công nhân tiêu biểu


Chiều 20/8, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên đoàn Lao động TP HCM trang trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 19 - năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM.


Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao giải thường Tôn Đức Thắng cho cá nhân.

Đây là giải thưởng cấp thành phố trao tặng các kỹ sư, công nhân tiêu biểu, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Năm nay, Giải thưởng được trao nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1898 - 20/8/2019) - người công nhân Ba Son, cánh chim đầu đàn của giai cấp công nhân Việt Nam.

10 kỹ sư, công nhân được vinh danh là những người đầy nhiệt huyết, tìm tòi để có nhiều sáng kiến, cải tiến, nghiên cứu khoa học thiết thực được áp dụng vào quá trình lao động sản xuất kinh doanh, làm lợi cho doanh nghiệp. Họ còn là những thủ lĩnh trong phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo, đồng thời đã truyền lửa, truyền nghề và cảm hứng sáng tạo cho đội ngũ kế cận. Đặc biệt, những sáng tạo của 10 cá nhân được trao giải thưởng Tôn Đức Thắng năm nay còn hướng tới góp phần bảo vệ môi trường.

Tại đây, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp công nhân TP HCM đã có những bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các thành phần kinh tế, tiếp cận nhanh với khoa học, công nghệ tiên tiến, từng bước đảm đương và làm chủ kỹ thuật, công nghệ cao, đáp ứng tình hình lao động, sản xuất mới. Các cấp công đoàn TP HCM luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong CNVC-LĐ TP, tạo nhiều chuyển biến tích cực. 

Nhiều phong trào thi đua và hoạt động của tổ chức công đoàn đã đi sâu vào tính thiết thực, tính thực tiễn, gắn với hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, gắn với quyền lợi, thu nhập của người lao động trong doanh nghiệp. Hàng trăm ngàn công đoàn tiêu biểu được các cấp công đoàn tôn vinh qua phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" và phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. 19 năm qua, đã có 201 công nhân tiêu biểu của TP vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Theo Daidoanket.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546