Nghe Trọng Khương hát, Phương Dung rơi nước mắt nhớ lại người cậu của mình

Khi lắng nghe ca khúc Còn thương góc bếp chái hè, Phương Dung không giấu được niềm xúc động. Bà nhớ lại khoảng thời gian còn bé khi liên tục bệnh nặng khiến gia đình phải mua quan tài để sẵn.


Phương Dung kể chuyện ngày bé trong nhà luôn để sẵn một quan tài

Tập 6 Người kể chuyện tình lên sóng tối 1.8 với chủ đề nhạc sĩ Bắc Sơn. Trong chương trình, Duyên Quỳnh khiến người nghe lắng lòng với ca khúc Còn thương góc bếp chái hè. Diễn tả lại hình ảnh một người mẹ nghèo, Duyên Quỳnh xúc động cho biết cô lo sợ sẽ không thể hoàn thành phần thi vì nhớ về người mẹ đã mất của mình. Song chính tâm trạng xúc động của nữ thí sinh lại giúp cô chinh phục giám khảo và khán giả.
Ca sĩ Thái Châu khẳng định đây là một phần trình diễn hay, thấm thía khiến ông nhớ lại người mẹ của mình. Nam giám khảo ngưỡng mộ Duyên Quỳnh khi ở những đoạn cao trào dù cô khóc nhưng vẫn hát rõ lời, không bị mất giọng. Đồng quan điểm với Thái Châu, ca sĩ Thùy Trang đánh giá nữ thí sinh là một cô gái bản lĩnh khi thể hiện những nốt cao một cách tròn vành rõ chữ.


Duyên Quỳnh rơi nước mắt lúc đang hát vì nhớ về người mẹ đã khuất

Khi nghe Duyên Quỳnh hát, ca sĩ Phương Dung rơi nước mắt vì nhớ lại những ngày thơ bé. “Nhạn trắng Gò Công” chia sẻ: “Hồi má sinh tôi ra khoảng 10 ngày cho đến khi 5, 6 tuổi, lúc nào nhà tôi cũng có quan tài nhỏ. Vì có thể tôi đi bất kể giờ phút nào. Tôi cứ bệnh rồi hết, mà người cực nhất là má của tôi. Mà cứ mỗi lần sắp sửa bỏ vào quan tài là tôi sống lại nên tôi thương má lắm. Thành ra sau này đi hát bao nhiêu tiền tôi đều đưa má".
Phương Dung kể mãi đến khi sáu, bảy tuổi, bà mới hết bệnh. Vì thế, cứ mỗi lần nghe ca khúc này, bà lại nhớ đến người mẹ của mình đã nuôi mình rất cực khổ từ nhỏ đến giờ. “Chắc chắn khi hát bài này em sẽ nhớ mẹ của mình. Dù em hát không rõ ràng như những bài khác nhưng em hơn hẳn Phương Dung và Thái Châu là khóc còn hát được chứ tôi và Thái Châu thì chịu. Lần nào nghe bài này tôi cũng khóc”, nữ ca sĩ nói.
Trong đêm thi này, Trọng Khương đưa khán giả đến với một khung cảnh miền quê thanh bình khi thể hiện ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè. Giám khảo Phương Dung dành lời khen khi nam thí sinh biết cách thổi hồn vào từng câu hát. Bà nhận định: “Đến Thái Châu mà hát bài này cũng không thể hay được”. Không chỉ vậy, ca sĩ Phương Dung còn bật khóc cho biết bài hát khiến bà nhớ lại người cậu của mình: “Mẹ tôi và người cậu đó rất thương nhau, sau này về già, cậu đã về sống với mẹ. Lời bài hát khiến ai cũng nhớ lại vùng quê thân thương của mình”. Trọng Khương giành 39,1 điểm, đứng nhất đêm thi tuần này. Trong khi đó, Lê Đình Minh Ngọc nói lời chia tay khán giả.

Như Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546