CapitaLand phối hợp cùng saigonchildren tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm’ cho 300 trẻ tự kỷ


Hơn 300 trẻ tự kỷ cùng 500 phụ huynh khu vực phía Nam đã cùng tham gia 'Đêm hội trăng rằm' với nhiều hoạt động bổ ích và gắn kết cho trẻ tự kỷ. Đây là dịp cho các trẻ tự kỷ được bước ra khỏi vùng an toàn, kết nối với bạn bè, học các kỹ năng mới và tăng cường khả năng gắn kết cộng đồng.


Những thiên thần đặc biệt đã có một đêm hội trăng rằm thật vui.

Chương trình được thực hiện bởi tổ chức Saigonchildren kết hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, với nguồn quỹ hỗ trợ từ CapitaLand Hope Foundation (Quỹ từ thiện CapitaLand). Tham gia “Đêm hội trang rằm” còn có đại diện từ Saigonchildren, Mạng lưới tự kỷ Việt Nam và các tình nguyện viên thuộc công ty CapitaLand. Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Bạch đã góp sức với vai trò “chú Cuội” trong sự kiện ý nghĩa này.


Nghệ sĩ Thanh Bạch hết mình trong vai trò “chú Cuội” được các em nhỏ vô cùng yêu thích.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” được thiết kế đặc biệt cho trẻ tự kỷ với nhiều hoạt động vui chơi và học hỏi cho trẻ, bao gồm các hoạt động văn nghệ trung thu, hướng dẫn trẻ làm lồng đèn, làm bánh trung thu, múa lân và rước đèn. Chương trình cũng là dịp quý giá cho các trẻ tự kỷ được hướng dẫn để hòa nhập với rất nhiều các bạn nhỏ khác. Có nhiều em mang tới chương trình những tiết mục văn nghệ thú vị của riêng mình, những món quà tinh thần vô giá dành cho ba mẹ và thầy cô.


Các em thích thú trải nghiệm làm bánh trung thu.

Sự kiện này cũng là dịp để phụ huynh trẻ tự kỷ giao lưu, chia sẻ thông tin hữu ích về các cách hỗ trợ can thiệp cho con em, đồng thời các thầy cô cũng có dịp trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những buồn vui trong hành trình hỗ trợ các em.

Chương trình được tài trợ bởi nguồn quỹ gây được từ chiến dịch “Bước đi vì trẻ tự kỷ” (The Steps Challenge) hồi tháng 4/2019, tổ chức bởi Saigonchildren và CapitaLand Việt Nam. Một phần nguồn quỹ từ chiến dịch dành hỗ trợ chương trình “Đêm hội trang rằm – Trung thu 2019”, phần còn lại dành cho Lớp can thiệp sớm miễn phí cho trẻ tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn của Saigonchildren khai giảng tháng 1/2020. Nguồn quỹ đóng góp này cũng là một phần chiến dịch Unlocking Hope của tập đoàn CapitaLand, phục vụ cho công tác thiện nguyện của công ty tại Việt Nam.


Nụ cười rạng rỡ khi tự tay mình làm được chiếc đèn trung thu.

Đại diện từ Saigonchildren - bà Angelique Nguyen cho biết: “Saigonchildren cam kết xây dựng và phát triển nguồn lực, mạng lưới hỗ trợ can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Chúng tôi đang phát triển chương trình Giáo dục đặc biệt, với sự hỗ trợ từ Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, để giúp sức cho các gia đình và các trẻ tự kỷ có môi trường học tập và phát triển toàn diện, công bằng hơn”.

Chị Phạm Thị Kim Tâm, Chủ tịch Mạng lưới tự kỷ Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Đêm hội trăng rằm hôm nay được tổ chức dựa vào một phần kinh phí gây quỹ được từ các bước chân của những người tham gia sự kiện Thử thách bước chân. Thực sự rất cảm động khi chương trình đã mang đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích và thú vị, giúp các em vận dụng những kỹ năng đã được học để hòa nhập với mọi người trong một sự kiện cộng đồng như thế này”.


Múa lân luôn là tiết mục được các em háo hức chờ đợi nhất.

Saigonchildren được thành lập năm 1992 tại Anh, hoạt động tại Việt Nam nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục phù hợp, chất lượng và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Trong Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt, Saigonchildren kết hợp với rất nhiều tổ chức chuyên môn với mục đích mang đến phương pháp can thiệp sớm và hỗ trợ kịp thời về tâm lý cũng như vật chất cho trẻ khuyết tật, giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng.

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á với danh mục đầu tư đa dạng trị giá hơn 103 tỉ đô la Singapore tính tới 31/3/2019.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (Viet Nam Autism Network, viết tắt là VAN) là một tổ chức của cha mẹ, gia đình người tự kỷ, bản thân người tự kỷ, các tổ chức, cá nhân quan tâm và có các hoạt động liên quan đến người tự kỷ.

Theo Thời đại
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546