Tài năng nhí của Én Vàng Học Đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏaVừa qua, tập 1 của Én Vàng Học Đường 2019 đã được lên sóng với nhiều điều thú vị và kịch tính. Ở tập đầu tiên, với chủ đề “Người truyền cảm hứng”, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những câu chuyện về những nhân vật có sức ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của các bạn.

Thí sinh Nguyễn Trọng Chí Minh: “Bạn sống 1 lần thôi nhưng nếu bạn sống thật ý nghĩa thì một lần là đủ”

Là thí sinh mở màn cho Én vàng học đường 2019, Nguyễn Trọng Chí Minh - cậu học sinh sinh năm 2003 đã mang đến một phần thi vô cùng xúc động.


Không lựa chọn nhân vật nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng rộng trong xã hội, Chí Minh nói về người thầy đáng kính của mình với những từ ngữ chân thật và gần gũi nhất. Mở đầu, Chí Minh đã khôn khéo dẫn dắt người nghe vào câu chuyện của mình bằng cách đặt câu hỏi cho các giám khảo về điều đáng nhớ nhất khi nhắc đến trường của mình. Riêng với chàng trai này, điều mà anh chàng nhớ nhất chính là người thầy của mình - thầy Minh Trung.

Chí Minh xúc động kể lại: “Thứ Hai này cùng như những thứ Hai khác, em vẫn đến trường. Nhưng giọng nói của thầy không còn nữa. Lúc đó, bọn em biết, thầy ra đi vĩnh viễn. Ngày thầy đi, thành phố HCM vẫn xanh nắng, chỉ có hai nơi là bệnh viện nơi thầy nằm và trường nơi thầy đã gắn bó là đổ mưa”. Thông qua hình ảnh người thầy của mình, Chí Minh muốn nhủ tới các bạn trẻ rằng hãy sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương thầy cô của mình nhiều hơn.


Rộng hơn, anh chàng muốn lan tỏa thông điệp “You only live once but if you live right once is enough” - Bạn sống 1 lần thôi nhưng nếu bạn sống thật ý nghĩa thì một lần là đủ. Nhận xét về phần dự thi của thí sinh, ban giám khảo chia làm 2 phe riêng biệt. Nếu MC Phương Hiếu và Liêu Hà Trinh cho rằng Chí Minh đã làm tốt vai trò khi gợi nhớ lại được kí ức và truyền được thông điệp của mình. Trái ngược với điều đó, Hamlet Trương và Phương Uyên lại cho rằng Chí Minh chuyển cảm xúc đột ngột, khiến phần thi chưa hoàn hảo. Kết thúc phần nhận xét, Chí Minh lựa chọn MC Phương Hiếu để trao cho mình 1 điểm cộng.

Xúc động trước phần thi của thí sinh Minh Thắng: Từ vụ Carina đến nghề lính cứu hỏa

Minh Thắng chính là cánh Én tiếp theo bước vào thử thách. Không nói riêng 1 cá nhân, nam sinh 17 tuổi lựa chọn nói về nhóm những người làm nghề lính cứu hỏa.

Theo cậu học sinh sinh năm 2002, trong khi các nghề khác luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người thì định nghĩa về nghề lính cứu hỏa chưa từng và chưa hề có trong suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay. Để ca ngợi những người lính cứu hỏa, anh chàng đã mang câu chuyện về vụ cháy chung cư Carina xảy ra cách đây không lâu để làm dẫn chứng cho phần thi của mình. Với sự hy sinh đầy cao cả, bất chấp cả mạng sống để “cứu lấy cái còn trong cái mất”, hình ảnh người lính cứu hỏa càng trở đẹp thông qua từng câu nói của Minh Thắng.


Anh chàng luôn tự đặt câu hỏi là vì đâu mà nguy hiểm nhưng vẫn có người lựa chọn. Và rồi Minh Thắng nhận được một câu trả lời hết sức vô tâm khiến cậu nhói lòng: “Chắc không biết làm nghề gì, nên chọn đại”. Nghe được lời chia sẻ vô tâm, Minh Thắng quyết đào sâu hơn để hiểu rõ nguyên nhân vì đâu các lính cứu hỏa lại chọn nghề này. Anh chàng nhận lại được câu trả lời rằng: “Vì nghề chọn mình”. “Các anh không sợ chết mà sợ đến trễ không có gì để cứu”, Minh Thắng nghẹn ngào chia sẻ.


Cuối phần thi, chàng trai sinh năm 2002 đã gửi lời cảm ơn đến những người lính cứu hỏa - những con người đẹp, câu chuyện đẹp và là những nguồn cảm hứng tuyệt vời. “Ban đầu, chị có cảm giác hơi sợ là em sẽ nói những điều mà em không tin. Và em chỉ nói cho qua, cho xong, cho hết 3 phút trên sân khấu. Đến khi em lật miếng, em giảm tốc độ lại, em cho thấy hình ảnh mà tự tay em tìm kiếm rất là tinh tế với khả năng quan sát của em, chị mới bắt đầu tin dần và quên đi rằng em đang thi”, Liêu Hà Trinh nhận xét. Màn “ra khơi” của Minh Thắng chiếm trọn được trái tim của ban giám khảo và nhận được cơn mưa lời khen từ bộ 4 quyền lực của chương trình. Kết thúc phần nhận xét, Minh Thắng lựa chọn MC Phương Uyên để trao cho mình 1 điểm cộng.

Thí sinh Lê Tuyết Anh đề cao tinh thần lạc quan của những mảnh đời “tàn nhưng không phế”

Lê Tuyết Anh là thí sinh tiếp theo thể hiện phần thi của mình. Mở đầu phần thi, Tuyết Anh trích dẫn ra những câu nói mà các bạn trẻ hiện nay đang mắc phải: “Thôi, cố gắng làm gì, cũng không thay đổi được gì đâu. Thôi, nó mạnh lắm, không đấu lại nó đâu. Bỏ đi”.


Đó cũng chính là những suy nghĩ của một bộ phận các bạn trẻ hiện nay - những đối tượng mà luôn nói không với mọi thứ. Nhấn mạnh đến sự sợ sệt của những người trẻ trong suy nghĩ và hành động, Tuyết Anh đưa ra tấm gương về những người khuyết tật - những người “tàn nhưng không phế”, những người mà thiếu đi phương tiện để thực hiện ước mơ lại luôn làm nên những điều phi thường trong cuộc sống. Chính những MC của chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” đã giúp Tuyết Anh tự tin phá bỏ giới hạn của bạn thân.


Không chỉ mang đến thông điệp “Break the rules” trong cuộc sống, Tuyết Anh còn khuyến khích các bạn trẻ tự tin thể hiện ước mơ. Tiết mục này nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. “Khi người ta nhìn hoặc nghe ai nói chuyện sẽ cảm thấy thoải mái nếu như người đó cho mình 1 cái nhìn về tương lai. Khi chị soi vào em, chị thấy một tương lai của mọi người, dù có ở ngoại hình nào, dù cho khiếm khuyết như thế nào nhưng chúng ta sẽ luôn có tương lai, có một chỗ đứng, làm 1 điều gì đó tốt đẹp”, Liêu Hà Trinh nhận xét. Kết thúc phần nhận xét, Tuyết Anh lựa chọn MC Phương Uyên để trao cho mình 1 điểm cộng.

Theo điện ảnh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546