Khai mạc triển lãm quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản: Aquaculture Vietnam 2019Sáng 16/10, Triển lãm Quốc tế Nuôi trồng Thủy sản Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2019) khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ với hơn 100 doanh nghiệp trưng bày đến từ hơn 20 quốc gia. Triển lãm do Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thuỷ sản Bền vững (ICAFIS) phối hợp với Informa Markets Asia tổ chức

Triển lãm Quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản: Aquaculture Vietnam 2019


Phát biểu khai mạc, bà Rose Chitanuwat, Giám đốc Chuỗi dự án (khu vực Đông Nam Á) Informa Markets Asia cho biết: “Với lợi thế về địa lý, môi trường và nguồn nhân lực, Việt Nam có tiềm năng rất lớn và đã gặt hái nhiều thành công trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế cùng với các yêu cầu phát triển bền vững đòi hỏi người nuôi trồng thủy sản và các doanh nghiệp tại Việt Nam phải không ngừng cải tiến và đổi mới phương thức sản xuất, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, thiết bị và giải pháp mới nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng thủy sản, cắt giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Với cam kết đồng hành và hỗ trợ cho sự phát triển ngành thủy sản Việt Nam, Informa Markets tổ chức triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 với mong muốn giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo ra một diễn đàn chuyên nghiệp nơi các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi trồng thủy sản có thể gặp gỡ, thảo luận, cùng hợp tác tìm ra giải pháp đưa ngành công nghiệp này lên tầm cao mới”.

Thiết bị hiện đại kiểm soát môi trường nuôi trồng thủy sản được nhiều người quan tâm

Hơn 100 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thiết bị và giải pháp tiên tiến cho ngành nuôi trồng và chế biến thức ăn thủy sản, sản xuất con giống. Trong đó có các thương hiệu uy tín như: Thăng Long, VLand, Phibro, Neovia, Inve, BRF Ingredients… Bên cạnh hoạt động triển lãm và giao thương, nhiều thông tin kiến thức và kinh nghiệm hữu ích như vấn đề đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn, quản lý dịch bệnh, giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu trong nuôi trồng thủy sản được các chuyên gia chia sẻ trong các hội thảo.


Giới thiệu giải pháp nuôi tôm an toàn và hiệu quả

Ngày đầu đã diễn ra hội thảo: Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt Nam – Cơ hội cho các nhà Đầu tư; Mô hình ứng dụng công nghệ mới và xu hướng áp dụng tiêu chuẩn MSC trong phát triển bền vững nghề nghêu; Công nghệ dinh dưỡng và thức ăn trong nuôi trồng thủy sản. Nhiều chuyên gia từ doanh nghiệp, trường đại học, cơ quan nghiên cứu và quản lý nhà nước cùng đông đảo nông dân nuôi trồng thủy sản có mặt tại hội thảo.

Được biết, đơn vị tổ chức triển lãm Informa Markets trực thuộc Tập đoàn Informa plc là nhà tổ chức khá đa dạng các sự kiện ở nhiều lĩnh vực trên thế giới. Năm 2017, đơn vị này đã tổ chức Aquaculture Vietnam lần thứ nhất khá thành công cũng tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ.

Theo PLXH
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546