Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đón GS BS McKay McKinnon trở lại VN và phẫu thuật cho các trẻ em kém may mắn


16 đứa trẻ, 16 mảnh đời bé nhỏ mang trên mình những căn bệnh hiểm nghèo như u sợi thần kinh, u máu não, dị dạng mạch máu, thậm chí không có đôi mắt… đã được Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ sắp xếp khám với bác sĩ người Mỹ McKay McKinnon trong lần trở lại Việt Nam từ 21/10 đến 25/10/2019. Bác sĩ McKinnon sẽ cùng các bác sĩ bệnh viện FV khám và phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi này.Các em được Quỹ bảo trợ điều trị đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn sinh sống ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Quỹ Nâng bước tuổi thơ cam kết tài trợ toàn bộ viện phí, bao gồm cả chi phí đi lại và lưu trú để gia đình yên tâm đưa các em đến khám và điều trị.

Nhìn vẻ ngoài của các em nhiều người không khỏi xót xa. Em Lê Bảo An (12 tháng tuổi, Phú Yên) từ lúc chào đời đến giờ em vẫn… không có mắt. Em cũng không có chân mày mà thay vào đó là hai khối thịt to bằng cỡ nắm tay em bé. Chẳng cần biết xung quanh ra sao, em vẫn hồn nhiên trong vòng tay bố mẹ, thi thoảng còn bật cười khanh khách. Qua sơ khám ban đầu, bác sĩ McKinnon dự kiến sẽ giúp em tạo hình hốc mắt để mang đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Trường hợp em Trương Thiện Nhân (15 tuổi, An Giang) đã từng được bác sĩ McKinnon phẫu thuật lần đầu vào tháng 2/2019 và đã có những tiến triển khả quan. Khối u sợi thần kinh ở hốc mắt được cắt bỏ đã không còn xuất hiện trở lại. Trong lần phẫu thuật này, các bác sĩ sẽ giúp em cắt bỏ khối còn lại ở hốc mắt, đồng thời tái cấu trúc lại hốc mắt và vùng mí bên trái.


Bác sĩ người Mỹ McKay McKinnon đang khám cho trẻ

Với nhiều bậc cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là được trông thấy con mình lớn lên khỏe mạnh bình thường như bao người khác. Dù cuộc sống không mang đến cho em sự lành lặn nhưng với sự kết nối của Quỹ Nâng bước tuổi thơ và bác sĩ McKinnon sẽ mang đến cho các em những điều tốt nhất, để mỗi em đều khắc phục khiếm khuyết và giữ trong bản thân mình "hồn nhiên như tờ giấy trắng".

Bác sĩ McKinnon hiện là giáo sư của bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và bệnh viện Children's Memorial trực thuộc Đại Học Y Khoa Chicago. Trong lần trở lại Việt Nam này, ngoài chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp của trẻ em ông còn phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân người lớn khác, đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546