450 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 – Vietnam Foodexpo 2019

Sáng ngày 13/11/2019, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 – Vietnam Foodexpo 2019 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.Hồ Chí Minh. Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước tổ chức. 


Tới dự Lễ khai mạc Triển lãm, về phía Việt Nam có ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, đại diện các Bộ, Ngành, các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Trung tâm Xúc tiến thương mại, các cơ quan chuyên môn của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía các vị khách quốc tế có ông Andreas Krey – Tổng giám đốc Văn phòng Phát triển bang Thüringen, đại diện khách mời danh dự bang Thüringen – Cộng hòa Liên bang Đức tham gia Triển lãm; cùng các đại sứ, đại diện cho các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, cơ quan thương vụ và tổ chức kinh tế, thương mại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định, trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những sự chuyển mình đổi mới tích cực trong tổng thể các khâu sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

“Để giúp các doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát huy tốt hơn năng lực nội tại, nắm bắt và tận dụng những ưu đãi của nhiều hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương thế hệ mới mà Việt Nam tham gia, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường trong nước, quốc tế, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Triển lãm Vietnam Foodexpo thường niên”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019

Vietnam Foodexpo 2019 tiếp tục thu hút số lượng lớn tới 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài trưng bày tại 600 gian hàng trên toàn bộ 13.000 m2 khu vực nhà triển lãm. Triển lãm lần này cũng ghi nhận số lượng khách thương mại đăng ký tới tham quan, giao dịch cao hơn so với các kỳ trước. 

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019, cùng với việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, Ban tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động tăng cường kết nối giao thương cho các doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có hàng nghìn cuộc tiếp xúc, giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà mua hàng, giới đầu tư trong và ngoài nước sẽ được thu xếp thực hiện ngay tại triển lãm. Trong số này sẽ có rất nhiều nhà nhập khẩu lớn của nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Singapore, Malaysia, Philippines, Hồng Kông, Thái Lan..., các tập đoàn thu mua, đại siêu thị hàng đầu trong và ngoài nước như: Amazon, CJ, Lotte, AEON, Central Group, MM Mega Market, Vinmart, Saigon Co.op, Hapro, Satra...

Vietnam Foodexpo 2019 tiếp tục có hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo, các chương trình và cuộc thi có ý nghĩa thông tin giá trị như Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2019), Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Cuộc thi pha chế cà phê (Best Coffee Concept Maker) do Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp tổ chức, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2019”…

Triển lãm sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h30 – 17h30 và kéo dài tới ngày 16/11/2019.

P.V
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546