Danh hài Thúy Nga: Ở Việt Nam chỉ còn mỗi việc tắm là không đưa lên facebook


Danh hài Thúy Nga thừa nhận chị là một “con nghiện Facebook”, có những khi bị hack Facebook, chị thấy cuộc sống trống rỗng, nhàm chán. Khi lấy lại được trang cá nhân, chị mới thấy cuộc sống vui vẻ trở lại.

Tham gia talkshow Chuyện cuối tuần chủ đề “Nghệ sĩ và mạng xã hội”, Thúy Nga cho biết, chị mới chỉ chơi Facebook được 5 năm nay. Hiện tại, trang cá nhân của chị có gần 400 ngàn người theo dõi, trong đó có rất nhiều người là fan của chị.

Trước đây, Thúy Nga có một fanpage chỉ có mấy chục ngàn người theo dõi, chị định không sử dụng, thế nhưng sau khi đăng tải vài clip lên fanpage mà có đến hơn 1 triệu người xem, từ đó chị thấy hiệu quả của fanpage và sử dụng song song cả hai loại hình mạng xã hội này.

 

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên hài Thúy Nga trong chương trình Chuyện cuối tuần.

Sử dụng Facebook mới 5 năm, nhưng Thúy Nga thừa nhận, chị chính là “con nghiện Facebook chính hiệu”: “Tôi nghiện nặng, nghiện hết thuốc chữa, thực ra tôi có thể buông được, nhưng khi không có Facebook, tôi thấy buồn”.

Đồng tình với Thúy Nga, đạo diễn Lê Hoàng nêu lên một thực trạng hiện nay, đó là có rất nhiều người sáng ngủ dậy thay vì vớ lấy bàn chải để đánh răng thì lại ôm ngay điện thoại để xem tin tức và lướt Facebook. Thúy Nga thừa nhận chị cũng rơi vào tình trạng ấy, dù biết rằng khi mới ngủ dậy, mắt còn đang yếu, nếu lướt điện thoại sẽ hại mắt nhưng Thúy Nga vẫn không bỏ được.


 

Thúy Nga cho biết, vì facebook mà nhiều người bỏ thói quen xem tivi, đọc sách, thay vào đó là lên facebook xem tin, hoặc các video ngắn, thậm chí là những tin xàm xí.

Có thời gian, Thúy Nga thử cả tuần không lên mạng xã hội, nhưng rồi chị thấy không chịu được. Khi bị hack Facebook, chị từng nghĩ nếu phải bỏ mấy chục triệu ra để lấy lại Facebook cũng chấp nhận. 

Tuy vậy, Thúy Nga vẫn biết cách kiềm chế, chị chỉ dùng nó để tương tác trong công việc hoặc giải khuây giữa giờ quay phim, gameshow.

Thúy Nga tiết lộ, khi dùng Facebook, chị chat rất chậm, nên chỉ chủ yếu xem tin và like tâm sự của những người thân thiết. Thúy Nga từng gặp hoàn cảnh khi gọi điện cho một bầu show không thấy đáp, nhưng khi lên Facebook chat một câu thì thấy trả lời liền. Từ đó, chị tích cực làm việc và liên lạc với mọi người qua Facebook.

 

Diễn viên hài Thúy Nga thừa nhận là "con nghiện Facebook".

Nữ danh hài cũng tâm sự, nhờ Facebook nhiều nghệ sĩ có điều kiện PR bản thân, giúp cho công chúng biết về mình: “Xưa tôi muốn gặp nghệ sĩ Hồng Vân thì phải cúp học, ngồi ở dưới sân khấu đợi, còn nay thì chỉ cần nhắn tin qua Facebook. Khán giả của tôi giờ cũng không cần phải đến gặp tôi trực tiếp mà qua Facebook họ cũng biết được con người, cuộc sống của tôi ra sao”.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, Thúy Nga cũng thừa nhận, Facebook có nhiều điểm tiêu cực, mà một trong số đó chính là khiến chị bị “ế show”: “Giờ có Facebook rồi, người ta không cần phải đến sân khấu để xem nghệ sĩ biểu diễn rồi bày tỏ tình cảm nữa, chỉ cần nhắn tin qua trang cá nhân là xong”.

 

Điều Thúy Nga sợ nhất khi nghiện Facebook là con gái cũng bị ảnh hưởng, vì thế, chị hạn chế cho con xem điện thoại và cố gắng cho con ra ngoài, tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu cá, thả diều.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, cái đáng sợ nhất của Facebook là khiến cho con người mất đi sự riêng tư khi mọi hoạt động đều có thể bị chụp lén và đưa lên mạng xã hội. Không hiếm trường hợp nghệ sĩ bị cư dân mạng đưa hình ảnh không đẹp lên mạng, hoặc lỡ phát ngôn không đúng trên mạng thì gặp phải làn sóng phản đối.

Đặc biệt, Facebook cũng làm nảy sinh nhiều “anh hùng bàn phím”, tự cho mình quyền chửi bới, thóa mạ người khác. Một số người dùng Facebook lại chỉ thích được khen ngợi, khi bị ai đó chê bai hay góp ý gì thì nhảy dựng, rồi lên Facebook xỉa xói, đá xéo người khác. Facebook cũng trở thành công cụ để con người tố cáo lẫn nhau, chuyện gì không giải quyết được ngoài đời là đưa lên mạng để cộng đồng mạng phân xử.

Vị đạo diễn nổi tiếng đanh đá cũng nhận định, khoe khoang quá trên Facebook không chỉ khiến người xung quanh xem thường mà còn có thể ảnh hưởng đến công việc: “Khoe khoang nhiều quá sẽ bị lố. Giờ đây, nhiều công ty khi phỏng vấn nhân sự đều đòi xem Facebook, bởi Facebook nói lên con người. Gặp nhau chỉ thoáng qua vài phút thôi nhưng Facebook nói lên tính cách con người trong nhiều năm. Vì thế hãy cẩn thận với Facebook”.

Sống ở Mỹ lâu năm, Thúy Nga nhận ra, ở Mỹ mọi người ít dùng Facebook, chỉ dùng để chia sẻ tin, trong khi đó ở Việt Nam rất nhiều người nghiện Facebook như chị: “Ở Việt Nam giờ chỉ còn chuyện tắm là không đưa lên Facebook, còn lại cái gì cũng đưa lên. Nếu coi Facebook là một người thông thường thì cả nhà họ sống thế nào mọi người đều biết”.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Nghệ sĩ và mạng xã hội” với cuộc đối thoại giữa đạo diễn Lê Hoàng và danh hài Thúy Nga sẽ được phát sóng vào lúc 21h35 thứ bảy, ngày 7/3 trên kênh VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546