Kiếm tiền chính trong nhà, “mẹ chồng quốc dân” Ngân Quỳnh vẫn không dám lấn lướt chồng


Ngân Quỳnh - mẹ chồng trong phim "Về nhà đi con" cho biết, chồng chị là người Huế nên hơi khó tính. Là trụ cột gia đình, để giữ mái ấm cho con, cho mình, Ngân Quỳnh phải chịu đựng rất nhiều.

Ngân Quỳnh sinh năm 1966, là một nghệ sĩ đa tài trong nhiều lĩnh vực: cải lương, ca nhạc, phim ảnh. Thời gian vừa qua, chị tham gia phim Về nhà đi con và gây được ấn tượng với khán giả, được mệnh danh là “mẹ chồng quốc dân”.

Tham gia Chuyện cuối tuần, Ngân Quỳnh cho biết, chị lập gia đình được 33 năm, từ khi 21 tuổi. Ông xã chị là người Huế, hơi khó tính, lại có tính “sĩ phu” cao. Vì thế trong quá trình sống chung, chị phải nhường nhịn và chấp nhận rất nhiều.


Ngân Quỳnh tiết lộ, chị là người làm chủ kinh tế trong gia đình. Để làm được điều đó, đòi hỏi người phụ nữ phải có nghị lực lớn, bên cạnh đó phải có sức khỏe, sự năng động thì mới có thể gánh vác được gia đình từng ấy năm.

Nữ nghệ sĩ cho biết, sau khi kết hôn, chị về Huế sinh sống cùng chồng. Khi đó chị là diễn viên cải lương, cát-xê khá cao khoảng 80 ngàn (đương đương với khoảng 1 chỉ vàng những năm 1989). Tuy nhiên sau một thời gian, cải lương không còn thịnh hành, chị không kiếm được nhiều tiền như trước nữa.

Một mình đi hát nuôi cả gia đình, kinh tế không còn dư dả như trước, nhiều khi nhà dột, tường nứt, Ngân Quỳnh muốn sửa nhưng không có tiền. Vì thế chị quyết định quay lại TP.HCM. Khi đó Ngân Quỳnh 32 tuổi, ở tuổi này bắt đầu lại sự nghiệp ở TP.HCM là một việc vô cùng khó khăn. Tuy nhiên vì con cái, chị vẫn quyết định quay lại.


Khó khăn nhất với Ngân Quỳnh khi đó là việc trông con. Vì Ngân Quỳnh hàng tối phải đi hát, chồng là người đưa chị show hàng đêm, con cái phải nhờ người ngoài chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi nghe tin một người quen bị giúp việc cướp sạch tài sản, Ngân Quỳnh quyết định không thuê người ngoài mà nhờ người em chồng đến trông nhà. Từ đó, chị mới yên tâm chạy show.

Bao năm gồng gánh, một mình kiếm tiền nuôi cả gia đình, Ngân Quỳnh cho biết, chị cũng có những lúc cảm thấy mệt mỏi, tủi thân khi đọc báo thấy nghệ sĩ này được chồng tặng cái này, cái kia. Tuy nhiên, chị tự an ủi mình rằng mỗi người một số phận khác nhau, không phải ai cũng có thể “nương bóng tùng quân”. Vì thế, chị không còn buồn mà hài lòng với những gì đã có.

Là người quyết định kinh tế trong gia đình, tuy nhiên, Ngân Quỳnh không vì thế mà lấn lướt chồng. Mọi khoản chi tiêu trong gia đình chị đều thông báo cho chồng biết, những gì trọng đại trong nhà cần quyết định, chị đều hỏi ý kiến chồng. Vì thế, gia đình Ngân Quỳnh vẫn giữ được hạnh phúc bền vững bao năm nay.

Kiem Tien Chinh Trong Nha Me Chong Quoc Dan Ngan Quynh Van Khong Dam Lan Luot Chong Tap Chi Sao Viet 20200604202358


Đồng cảm với Ngân Quỳnh, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, thường phụ nữ có hai dạng: Một là lấy chồng giàu có, thành đạt và chấp nhận đứng sau hỗ trợ chồng mọi mặt. Hai là lấy chồng không kiếm được tiền, và vì thế, người phụ nữ cần phải bươn chải, gánh vác mọi thứ.

Ở vị trí thứ hai, để một người phụ nữ thành đạt, kiếm được tiền mà vẫn một lòng chung thủy, chấp nhận chồng ở nhà làm hậu phương, thì người chồng đó phải đảm bảo được một điều kiện: Phải là đàn ông thực sự, có tri thức, có khí chất.

Đồng ý với quan điểm Lê Hoàng, Ngân Quỳnh cho biết, chồng chị là một người có khí chất, vì thế chị chấp nhận bươn chải ra ngoài kiếm sống. 

Về việc có cảm thấy đơn độc trong cuộc sống vì phải một mình gánh vác hay không, Ngân Quỳnh cho biết, chị không cảm thấy như vậy, và đa phần phụ nữ trong showbiz thường có tính cách như chị. 

"Phụ nữ trong showbiz phần nhiều có tính tự chủ chứ không thích nương tựa. So với phụ nữ thông thường, tính tự chủ của phụ nữ trong showbiz cao hơn. Đó cũng là lý do vì sao mà ngày càng nhiều phụ nữ trong showbiz bỏ chồng. Tuy nhiên, nếu các nghệ sĩ nữ mà gặp người chồng như trường hợp của tôi thì có lẽ sẽ không", Ngân Quỳnh tâm sự.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Khi phụ nữ là trụ cột gia đình” với khách mời Ngân Quỳnh sẽ lên sóng lúc 21h35 thứ Bảy, ngày 6/6 trên VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546