Cô bé 10 tuổi bật khóc vì ba không quan tâm đến lịch thi của conNgọc Nhi năm nay 10 tuổi. Cô bé gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, làn da trắng trẻo và giọng nói ngọt ngào. Đến với Điều con muốn nói, khi nhìn thấy những chiếc bút chì màu, Ngọc Nhi khiến MC Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân lo lắng khi đột nhiên bật khóc. 

Ngọc Nhi cho biết, em rất thích vẽ và ước mơ trở thành họa sĩ. Tuy nhiên, ba em lại bắt em sống theo ước mơ của ba, đó là trở thành ca sĩ nổi tiếng: “Hàng ngày, ba bắt con đi diễn, đi hát, tuy nhiên, con thấy áp lực khi làm điều đó. Con muốn làm điều con muốn nhưng ba không cho phép. Người hiểu con nhất hiện nay không phải là ba mà là mẹ và bạn thân của con. Nhưng mẹ cũng bảo ba chỉ muốn tốt cho con mà thôi”.


Ngọc Nhi cho biết, em rất thích vẽ và ước mơ trở thành họa sĩ.

Thậm chí, ngay cả khi gần đây, Ngọc Nhi chuẩn bị thi vào lớp 6 thì ba của em cũng không quan tâm. Cô bé còn cho biết, có lần sáng hôm sau em phải đi thi, cô giáo nhắn lịch vào group ở zalo, tuy nhiên, ba em không hề đọc. Đến khi mẹ em nhắc thì ba mới biết và đọc tin nhắn rồi bảo em đi ôn bài. Điều này khiến em cảm thấy rất buồn và thất vọng vì ba.

Ngọc Nhi cũng tiết lộ thêm, có lần hai ba con cùng nhau tham gia thi một gameshow về chủ đề hiểu con cái. Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi, ba trả lời sai hết về cô bé: “Nghề nghiệp, ước mơ, màu sắc con thích, ba đều ghi sai. Con buồn lắm”.


Hồi nhỏ em từng nói với ba rằng thích làm ca sĩ, tuy nhiên, đến năm lớp 3, em nhận ra ước mơ đó đã không còn khi em không còn hứng thú với việc ca hát.

Lý giải cho điều này, ba của bé Ngọc Nhi cho biết, thời gian biểu của con gái anh đều đã lên lịch sẵn. Ví dụ như thứ 2, 4, 6 con có lịch học; học xong anh sẽ cho bé đi đến nhà bạn chơi mấy tiếng rồi sau đó về nhà ôn bài. Chỉ có thứ 7, chủ nhật, bé mới đi diễn nhiều. Và theo ba của bé Ngọc Nhi, thời gian biểu đó khá phù hợp với công việc cũng như lịch học của bé.

Về lý do bị ba bắt trở thành ca sĩ, Ngọc Nhi cho biết, hồi nhỏ em từng nói với ba rằng thích làm ca sĩ, tuy nhiên, đến năm lớp 3, em nhận ra ước mơ đó đã không còn khi em không còn hứng thú với việc ca hát. Bên cạnh đó, cô bé lại nhận ra mình rất thích vẽ. Em có thể vẽ mọi chủ đề khác nhau trong cuộc sống, mọi cảm xúc vui buồn em đều có thể chuyển tải vào bức tranh. Tuy nhiên, ba em không quan tâm đến điều này, ba chỉ muốn em dành nhiều thời gian cho việc đi học hát và đi diễn.

“Thậm chí, có những hôm con đi diễn 1-2h sáng mới về, con rất mệt. Hôm sau, con lại phải đi học buổi sáng. Nhưng hôm sau, ba cũng không quan tâm, ba không hỏi con có vui vẻ hay không. Ba vẫn bảo con phải tiếp tục đi hát, con nghe nhiều phát bực luôn” – Ngọc Nhi trải lòng.


Tôi có hứa với cháu đến khi nào lên lớp 6 học khó hơn sẽ tạm ngừng gameshow, ít diễn, tập trung học thôi. Nếu khi đó con gái thích vẽ thì tôi có thể cho bé thi vào các trường như mỹ thuật, hội họa.

Nói về ước mơ trở thành họa sĩ của con, ba của Ngọc Nhi thanh minh, anh không hề cản trở bé trở thành họa sĩ. So với bạn bè cùng lứa, Ngọc Nhi có 3 năng khiếu từ nhỏ, em biết hát từ khi 3 tuổi, rồi sau đó em có thể nhảy điêu luyện không thua gì hát. Bên cạnh đó, bé cũng có thể vẽ rất đẹp: “Tuy nhiên, hiện tại bé chỉ có thể đi hát, sau này lớn mới có trường chuyên về hội họa để vào học. Tôi có hứa với cháu đến khi nào lên lớp 6 học khó hơn sẽ tạm ngừng gameshow, ít diễn, tập trung học thôi. Nếu khi đó con gái thích vẽ thì tôi có thể cho bé thi vào các trường như mỹ thuật, hội họa”.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân cho biết, cô rất thương ba của bé Ngọc Nhi. Điều khiến cô ấn tượng nhất ở người cha này, đó là khi thấy con khóc, thấy con nói không tốt về mình, anh vẫn không giận, không quát mắng gì con. Điều đầu tiên người cha này làm là lấy khăn lau nước mắt cho con: “Chứng tỏ anh rất thương con, biết kiềm chế mọi cảm xúc để lo cho con” – Nữ MC khẳng định.


Điều khiến cô ấn tượng nhất ở người cha này, đó là khi thấy con khóc, thấy con nói không tốt về mình, anh vẫn không giận, không quát mắng con.

Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân cũng nhận định, có thể ba của bé Ngọc Nhi không hiểu bé nên không biết rõ ước mơ của bé, tuy nhiên, không phải vì vậy mà anh không thương em, chỉ đơn giản là “ba thương con theo cách của ba chứ không phải là cách mà con muốn”. Nữ MC cũng nhắn nhủ thêm tới Ngọc Nhi là có thể, biết đâu 5-7 năm sau, cô bé sẽ nhận ra ước muốn thành họa sĩ chỉ là tương đối, nhất thời, còn việc học hát, đi diễn, hiện tại ba vẫn có thể thu xếp được cho em thì bé cũng không nên phản đối.

Đồng tình với Ốc Thanh Vân, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng, để dung hòa giữa mong ước của cha và ước mơ của con, trước mỗi chương trình, ba Ngọc Nhi nên hỏi em xem bé có thích chương trình này hay không. Nếu bé thích thì tham gia, còn nếu không, ba em không nên bắt ép khiến bé phải miễn cưỡng đi hát. Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa đến lịch học của Ngọc Nhi ở trường, cũng như những sở thích khác của bé để Ngọc Nhi không còn cảm thấy tủi thân và tổn thương vì ba không hiểu mình.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546