CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030


CapitaLand công bố Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đầu tiên với các mục tiêu, chiến lược phát triển bền vững đến năm 2030.

Kế hoạch tập trung vào ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép Tập đoàn tạo ra tác động tích cực lớn hơn cho môi trường và xã hội, bao gồm: Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực; Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai; và Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững.

Là một dự án tổng hợp ở Singapore, Funan có khu vực nông nghiệp đô thị lớn nhất trong thành phố với khu vườn nông sản rộng 12.000 m2 và trang trại đô thị rộng 4.000 m2, mang đến cho cộng đồng một ốc đảo xanh trong lòng thành phố


Ông Lee Chee Koon, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết: “Tại CapitaLand, tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động của tổ chức và gắn liền với mọi giai đoạn phát triển của dự án, từ đầu tư đến khâu vận hành. Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững này sẽ là hoạt động chiến lược tập trung vào các lĩnh vực mà chúng tôi có thể tạo ra tác động tích cực lớn nhất, cũng như theo đuổi tăng trưởng kinh doanh một cách có trách nhiệm. Quy hoạch tổng thể sẽ hướng dẫn chúng tôi thúc đẩy những nỗ lực phát triển trên mạng lưới bất động sản toàn cầu của Tập đoàn, giúp CapitaLand đóng góp lớn hơn cho môi trường và cộng đồng tại những nơi mà công ty hiện diện, đồng thời định vị CapitaLand như một nhà tuyển dụng được yêu thích”.

“Là một công ty bất động sản bền vững hàng đầu, chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu phát triển bền vững dựa trên những thành công của CapitaLand trong 20 năm qua, nhằm đổi mới và nâng cao tác động của những nỗ lực bền vững của Tập đoàn trong 10 năm tới".

"Chúng tôi sẽ xem xét lại Kế hoạch tổng thể hai năm một lần để đảm bảo rằng chúng tôi luôn đi đúng hướng trong quá trình phát triển của Tâp đoàn. Các nhà đầu tư và chính phủ ngày càng kết hợp chặt chẽ việc cân nhắc hiệu suất ESG trong các quyết định đầu tư và chính sách. Những nỗ lực xuất sắc liên tục của CapitaLand về ESG sẽ giúp chúng tôi luôn đi đầu trong những nhu cầu đang phát triển này, đồng thời xây dựng khả năng phục hồi và kiểm chứng tương lai của tổ chức".

"Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các đối tác, đồng thời tiếp tục đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng,” ông Lee nói thêm.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn CapitaLand cho biết: “Chúng tôi hiểu rõ giải pháp cho những thách thức về tính bền vững đòi hỏi nỗ lực tập thể và việc mở rộng ranh giới phát triển bền vững. Để thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác bền vững của CapitaLand trong cộng đồng, chúng tôi giới thiệu ‘Thử thách bền vững CapitaLand X’, chiến dịch đầu tiên được thực hiện bởi Tập đoàn bất động sản Singapore trên phạm vi toàn cầu. Những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ không chỉ giành được quỹ tài trợ cho dự án của họ, mà quan trọng hơn là có cơ hội được thử nghiệm các giải pháp mang tính bền vững tại mạng lưới bất động sản toàn cầu của CapitaLand và được cố vấn bởi các nhà lãnh đạo kinh doanh của chúng tôi”.

“Để thúc đẩy các nỗ lực bền vững của CapitaLand nhằm đáp ứng các mục tiêu đến năm 2030, chúng tôi cũng sẽ tăng cường quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính để tăng gấp ba nguồn lực tài chính bền vững. Chúng tôi cũng sẽ triển khai chương trình cho thuê xanh trên toàn cầu, qua đó làm việc với khách hàng để giảm mức tiêu thụ tài nguyên và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Thông qua các phương pháp tiếp cận khác nhau, chúng tôi hướng tới việc mở rộng các kết quả mang tính bền vững và đo lường các tác động bằng chỉ số "Lợi tức bền vững" mới của Tập đoàn", bà Leong cho biết.

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của CapitaLand tập trung vào ba chủ đề nhằm thúc đẩy các nỗ lực phát triển bền vững của Tập đoàn theo tiêu chí ESG, được củng cố bởi năng lực quản trị mạnh mẽ và hiệu quả tài chính bền vững.

CapitaLand có thể tạo ra sáu nguồn vốn gồm: Vốn sản xuất, vốn môi trường, vốn con người, vốn xã hội & quan hệ, vốn tài chính và vốn tổ chức.

CapitaLand cũng sẽ phát triển một thước đo mới gọi là 'Lợi tức bền vững' để xác định kết quả bền vững và tiếp tục đánh giá hiệu quả hoạt động của mình theo các tiêu chuẩn và chỉ số toàn cầu để theo dõi tiến trình này. Chỉ số này sẽ bao gồm các yếu tố như hiệu quả hoạt động đạt được, tránh chi phí tiện ích và tiết kiệm lãi suất từ các khoản vay có liên kết bền vững.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546