Chàng trai 27 tuổi lên truyền hình tìm việc khiến khán giả bất ngờ với chia sẻ “không sợ gì ngoài sợ…chết”Tập 8 'Cơ hội cho ai? - Whose chance?' vừa lên sóng trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam lúc 12h00 trưa thứ Bảy, ngày 26/12 là cuộc đối đầu của 2 cặp ứng viên 'cân tài cân sức' cùng những chủ đề tranh luận thực tế, thú vị.

Cặp ứng viên đầu tiên là Trần Thị Mỹ Hạnh, 27 tuổi, cử nhân Luật học (ĐH Luật Hà Nội), có 6 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp lý, sở hữu nhiều chứng chỉ về đào tạo Luật sư và Quản lý dự án và Hà Tiến Đạt, 27 tuổi, có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển cá nhân, sáng lập và điều hành chuỗi hệ thống khôi phục thị lực với 15 cơ sở trên toàn quốc, đồng sáng lập và điều hành cộng đồng dành cho giới trẻ với 13 dự án xã hội, 300 thành viên. 


Trần Thị Mỹ Hạnh, 27 tuổi, cử nhân Luật học (ĐH Luật Hà Nội)


Hà Tiến Đạt, 27 tuổi, có 8 năm kinh nghiệm làm việc.

Chủ đề tranh luận của 2 ứng viên tại vòng 1 - Đối mặt là: 'Bạn có đồng ý với quan điểm 'Chỉ cần theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn' hay không?'.

Được truyền cảm hứng từ những chia sẻ chân thành về đam mê từ những bạn trẻ, sếp Nga lần đầu tiết lộ về cuộc sống sinh viên của mình trên truyền hình: 'Thời sinh viên, mỗi một tháng tôi chỉ có 300 nghìn thôi. Tôi không có tiền mua quần áo nhưng tôi rất đam mê với thời trang.

Tôi nhớ lúc ấy ở chợ Kim Liên, một bộ quần áo chỉ tầm 50 - 100 nghìn thôi. Cuối tuần nào tôi cũng lượn lờ để xem, nếu có tiền thì sẽ mua. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, không liên quan gì đến thời trang cả. Thầy Hiệu trưởng bảo rằng tôi là một trường hợp vô cùng đặc biệt, vì những người thành công nhất của trường thường là lĩnh vực tài chính hoặc bất động sản. Khi tôi theo đuổi đam mê, thì thành công tự theo đuổi tôi'. 

Bắt gặp một tình tiết quen thuộc, MC Thành Trung ngay lập tức bật mí thêm: 'Tôi với chị Lưu Nga có cùng chỗ mua quần áo rồi đấy. Hàng thùng đấy phải không? Tôi rất thích mặc quần áo đẹp nhưng nếu hỏi tôi có làm thời trang không thì xin trả lời là không, tôi chỉ nói được thôi, đó là nghề của tôi'.

Kết quả vòng đối mặt, Tiến Đạt giành chiến thắng trước Mỹ Hạnh với tổng số bình chọn 4/7, trong đó có 3 bình chọn từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay.

Sếp Lưu Nga

Ở vòng 2 - Chinh phục, nam ứng viên nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc valy bí mật và lắng nghe những câu hỏi thử thách từ 6 sếp quyền lực. 

Sếp Nguyễn Tuấn Lương đã đặt câu hỏi: 'Tại thời điểm này, nỗi lo sợ nhất của bạn là gì?'. Câu trả lời thật lòng của ứng viên sau đó khiến các sếp bật cười: 'Em xin phép chia sẻ thật luôn. Em sợ nhất là sợ chết'. Và sau đó ứng viên bổ sung thêm: 'Ngoài sợ chết thì em không sợ bất cứ điều gì'.


Kết thúc vòng 2 - Chinh phục, Tiến Đạt nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Nga và sếp Thuấn, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 3 - Cơ hội cho ai.

Không che giấu thiện cảm dành cho Tiến Đạt, sếp Thuấn ngay lập tức thuyết phục ứng viên: 'Tôi bấm rất nhanh, không chần chừ, vì em có 2 điểm trùng với định hướng của công ty. Thứ nhất là hướng đến cộng đồng, thứ hai là định hướng phát triển tập đoàn đa quốc gia có rất nhiều công ty thành viên, cần xây dựng rất nhiều đội ngũ để sau này đảm nhận vị trí Giám đốc công ty thành viên, anh ưu tiên đào tạo nội bộ lên.

Lúc nãy em có nói đến sở hữu chung, đó là khao khát của anh và đó là lý do anh IPO (Initial public offering - Phát hành (cổ phiếu) công khai lần đầu - PV) để cán bộ công nhân viên gần như cùng kinh doanh, cùng sở hữu công ty này để họ có nhiều nhiệt huyết hơn.\

Qua chia sẻ của em thì anh thấy em còn thiếu rất nhiều, anh sẽ đào tạo em từ vị trí thấp nhất, từ từ sau này anh có thể đầu tư cho em, hoặc để em thực hiện ước mơ trở thành Giám đốc của 1 công ty thành viên'. 

Sếp Thuấn

Sếp Nguyễn Thanh Quyền cũng góp lời chiêu mộ ngay sau đó: 'Bên tôi có một chương trình CSR (Corporate social responsibility - Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp). Chúng tôi đang làm 200 căn nhà vượt lũ, tôi sẽ giao cho bạn công tác đó. Sau này khi mà bạn đã tự tin khởi nghiệp trở lại, có thể tôi sẽ xuống tiền'.

Sếp Nga không nằm ngoài cuộc: 'Em có một điểm chung với chị là mình lấy tâm đức để điều hành doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho công ty'.

Mức lương kỳ vọng của Tiến Đạt là 21.993.000 đồng. Anh được mời về làm việc tại công ty của sếp Nga với vị trí Phụ trách CSR mức lương 20.000.000 đồng; công ty của sếp Thuấn với vị trí Phụ trách Đào tạo và Truyền thông mức lương 26.000.000 đồng; công ty của sếp Quyền với vị trí Trợ lý Ban tổng giám đốc Phụ trách CSR mức lương 25.999.999 đồng.


Kết quả chung cuộc, trước những chia sẻ chân thành về tầm nhìn Doanh nghiệp và định hướng phát triển từ sếp Thuấn, Tiến Đạt quyết định đầu quân Bảo Ngọc, 'chốt thương lượng' 26.000.000 đồng.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546