Kiều Oanh, Minh Nhí ôn lại thời hoàng kim của hài kịch: Cát-xê tính bằng vàng, một đêm chạy hơn 10 show


Trong tập mới nhất của "Siêu thủ lĩnh", thí sinh Hồng Cúc mang đến những câu chuyện thú vị về hài kịch - loại hình nghệ thuật đã trở nên quen thuộc với đông đảo quần chúng.

Theo nữ thí sinh, tiếng cười đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người, là vũ khí giúp vượt qua khó khăn, gian khổ.

Theo cô, hài kịch là những hình ảnh đơn giản nhất, như chính cách mà loại hình này chinh phục khán giả. Bên cạnh nhân vật Bác Ba Phi, hài kịch còn mượn hình ảnh của những nhân vật cổ tích, truyện ngụ ngôn để mang đến tiếng cười cho người xem. Không chỉ đơn thuần mang tiếng cười mà đằng sau những tác phẩm hài kịch mang ý nghĩa châm biếm, phê phán, chế giễu những thói hư, tật xấu.

Hài kịch có nhiều hình thức, trong đó không thể không nhắc đến tấu hài. Tấu hài đã làm mưa làm gió các sân khấu, tụ điểm biểu diễn thập niên 80 thế kỷ XX.

Nói về hài kịch, Hồng Cúc được ban giám khảo khen ngợi.

Nói về tiết mục, danh hài Kiều Oanh cho biết, những chia sẻ khiến chị nhớ về thời hoàng kim của tấu hài, khi một đêm chạy mười mấy tụ điểm. “Một đêm mình diễn mười mấy lần thì mình sẽ rút kinh nghiệm rất nhiều. Không cười miếng này thay bằng miếng khác liền. Tại vì không ai đo chính xác bằng khán giả hết”, nữ danh hài nói.

Ngoài ra, Kiều Oanh cũng dành cho thế hệ diễn viên hài trẻ nhiều lời khuyên. Nữ nghệ sĩ cho rằng để công chúng đón nhận, các diễn viên phải không ngừng học hỏi, sáng tạo, tìm kiếm cái mới phù hợp đưa vào hài kịch. Ngoài đam mê, các diễn viên trẻ phải làm nghề nghiêm túc, có tâm và phải tập luyện, tập luyện và tập luyện.

Ký ức về thời hoàng kim của tấu hài ùa về khiến danh hài Minh Nhí xúc động. Nam giám khảo khen thí sinh đã tìm hiểu, nghiên cứu về hài rất kỹ.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546