Những căn phòng ma ám - Bộ phim phơi bày mặt trái của xã hội Nhật Bản


Bộ phim mới nhất của đạo diễn Hideo Nakata - người đã thực hiện siêu phẩm Ringu, đã chính thức khởi chiếu tại các rạp BHDStar tại Việt Nam từ ngày 22.01. Ngoài nội dung ma mị có phần ám ảnh, Những Căn Phòng Ma Ám còn bóc tách mặt tối trong xã hội hiện đại của Nhật Bản.

Bộ phim kể về nhân vật Yamame Yamano (Kazuya Kamenashi), một diễn viên hài vẫn đang cố gắng đi tìm chỗ đứng của mình nhưng không đạt được nhiều thành công khi những mảng miếng hài của anh không được khán giả đón nhận trừ cô gái trẻ Azusa - một người hâm mộ và vì hâm mộ anh nên đã xin vào làm trang điểm trong công ty mà Yamame đang làm việc.

Sự bế tắc trong nghề nghiệp được cởi bỏ khi Yamame chấp nhận tham gia vào một show truyền hình thực tế “săn ma”. Yamame phải đi tìm những ngôi nhà từng có tiền sử về giết người, tự sát… và sống một đêm ở đó. Tại nơi đấy, Yamame sẽ ghi hình lại quá trình sinh hoạt của mình để tìm xem liệu những nơi đó thực sự có ma? Và quả thực những điều dị thường đã xảy đến với Yamame.


Những Căn Phòng Ma Ám là một câu chuyện không quá mời trong điện ảnh, Hollywood từng thực hiện chuỗi phim Paranormal Activity rất thành công. Nhưng bằng vào cách nhìn khác lạ của đạo diễn Nhật Bản, Những Căn Phòng Ma Ám không chỉ mang đến những yếu tố rùng rợn, đan xen với các chi tiết hài hước, bộ phim còn phần nào cho thấy mặt trái trong xã hội Nhật Bản khi con người vì áp lực cuộc sống đã gây ra những hậu quả đáng tiếc cho người thân cũng như cho bản thân. Trong phim, Yamame lần lượt sống qua các căn hộ khác nhau, tại mỗi căn hộ, đạo diễn mang đến một câu chuyện nền về quá khứ của căn hộ nơi đã từng xảy ra các sự kiện rùng rợn.

Thông qua mỗi câu chuyện, đạo diễn muốn bóc trần sự tăm tối của xã hội thành thị Nhật Bản, nơi con có thể giết mẹ, nơi người ta tự tử, nơi những cái chết đau đơn xảy ra chỉ vì những áp lực vô hình đè nặng lên cuộc sống của mỗi người trong việc tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội. Ngay bản thân Yamame cũng vậy, để có thể thành công, anh phải đánh đổi, phải chấp nhận thực hiện một công việc mà anh không hề mong muốn. Bên cạnh đó Yamame cũng kéo cả cô gái hâm mộ mình cùng tham gia vì cô gái có khả năng đặc biệt trong việc nhìn thấy ma quỷ.

Những Căn Phòng Ma Ám không quá kinh dị như cách Ringu đã làm được, nhưng ở khía cạnh nào đó, sự ám ảnh mà bộ phim mang đến cho khán giả không đơn thuần là những màn jump-scare hù doạ, nó còn là một mảng xã hội u ám và chết chóc mà đạo diễn muốn phô bày cho khán giả thấy. Có lẽ vì thế, Những Căn Phòng Ma Ám đã trở thành một hiện tượng phòng vé tại Nhật năm 2020 với hơn 30 triệu đô la doanh thu, đứng top 10 những phim có doanh thu cao nhất 2020.

Hiện tại Việt Nam, bộ phim tiếp tục trình chiếu tại các cụm rạp BHDStar Cineplex.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546