TPHCM đề nghị các tỉnh trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu vừa ký công văn gửi UBND các tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và An Giang về việc trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép vào trong nước qua đường lối mòn, lối mở.Ảnh minh họa


Công văn nêu rõ, thời gian qua xảy ra nhiều vụ nhập cảnh trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Số người nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây nguy cơ cao lây lan bệnh dịch ra cộng đồng.

Các cơ quan chức năng đã tập trung triển khai nhiều lực lượng, phương tiện, áp dụng nhiều biện pháp để truy tìm đối tượng, truy vết những người tiếp xúc và triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch.

Do đó, nhằm chủ động ngăn chặn không để các ca bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng từ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào trong nước, UBND TPHCM đề nghị UBND 6 tỉnh kịp thời trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở vào địa bàn có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại TPHCM hoặc có dấu hiệu di chuyển vào TPHCM. Việc này giúp UBND TP kịp thời triển khai các biện pháp truy tìm, truy vết, phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh.

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546