FedEx Express đến với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt NamFedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới đã phối hợp với Quỹ VinaCapital (VCF) hoàn thành thành công chương trình FedEx Delivers Heartbeats Outreach Clinic thường niên lần thứ chín.


Chương trình chăm sóc sức khỏe chuyên khoa miễn phí và điều trị bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở nông thôn. 

Thông qua chương trình, trẻ em ở các vùng nông thôn Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chuyên khoa miễn phí và điều trị bệnh tim bẩm sinh với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa và phẫu thuật tim hàng đầu từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Các phòng khám lưu động đã đến khắp nơi trên cả nước để chẩn đoán, điều trị cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác.

Trong thời kỳ của đại dịch COVID-19, việc tiếp cận các nơi vùng sâu vùng xa bị hạn chế về khả năng chăm sóc sức khỏe đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bất chấp những thách thức, nhóm đã thiết lập các trạm y tế di động tạm thời ở các vùng nông thôn để trẻ em ở đây được chăm sóc sức khỏe.

Chương trình ưu tiên nâng cao chất lượng của từng phòng khám và giảm thiểu rủi ro lây nhiễm. Trong thời kỳ đại dịch, các phòng khám di động được trang bị cẩn thận với khẩu trang, nước rửa tay và thiết bị khử trùng. Các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo việc giãn cách xã hội.

Bệnh tim bẩm sinh của trẻ em Việt Nam vẫn ở mức cao với khoảng 11.000 trẻ sinh ra hằng năm đều mắc căn bệnh này. Với chương trình FedEx Delivers Heartbeats, hy vọng sẽ tăng cường việc phát hiện sớm các dị tật tim ở trẻ em và cung cấp khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị cho những trẻ em này để các em có thể tiếp tục sống hết mình.

Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express Indochina chia sẻ: “Thông qua sự hợp tác liên tiếp của FedEx với Quỹ VinaCapital, chúng tôi nhận thấy sự tác động tích cực từ các trạm y tế di động ở vùng nông thôn để tiếp cận trẻ em trên khắp Việt Nam, những em nhỏ với điều kiện thấp hoặc không có phương tiện đi lại.”

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành của VinaCapital Foundation cũng cho biết, trong 9 năm qua, nhờ sự hỗ trợ từ FedEx, chương trình Phòng khám Tiếp cận Nông thôn của VCF đã tiếp cận hàng nghìn trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh được chẩn đoán sớm và can thiệp y tế.

Chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp đỡ cuộc sống của hơn 8.000 trẻ em kể từ năm 2011 và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình và cộng đồng bằng cách cung cấp cho những người kém may mắn những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp. Trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim của toàn quốc. Việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở TPHCM, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

Sáng kiến này là một phần trong mục tiêu FedEx Cares 50 x 50 của công ty, với mục đích tạo được sự tác động đến 50 triệu người trên toàn thế giới vào dịp kỷ niệm 50 năm vào năm 2023.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546