Tập đoàn Liên Thái Bình Dương sẽ đầu tư khu phi thuế quan tại Phú QuốcKhu phi thuế quan sẽ bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá - Factory Outlets, khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) vừa được UBND tỉnh Kiên Giang chọn là nhà đầu tư chủ lực nhiều dự án tại thành phố Phú Quốc, trong đó có dự án xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.

Quy mô dự án là 101 ha với tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng gồm 12 hạng mục chính, bao gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.

Dự án sẽ bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá - Factory Outlets, khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…
  Tập đoàn Liên Thái Bình Dương sẽ đầu tư khu phi thuế quan tại Phú Quốc.

Theo ban lãnh đạo IPPG, Factory Outlets là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… IPPG đang có lợi thế nắm giữ độc quyền hơn 100 thương hiệu quốc tế và đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa này.

Factory Outlets được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc, tương tự như ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.


Để hỗ trợ xây dựng dự án, tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo các ban ngành và thành phố Phú Quốc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công.

Ngoài dự án khu bán hàng miễn thuế nói trên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đề xuất được đầu tư thêm một số dự án lớn, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như thành phố sân bay thương mại phức hợp; tổng kho logistics…

Trước đó, IPPG cũng đã ký kết hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free để phát triển chuỗi cửa hàng miễn thuế dưới phố (downtown duty free) thay vì tại các sân bay như hiện nay. Dự kiến, cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội sẽ được mở ở mặt bằng tầng 6 của trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối quý II và đầu quý III/2021. Tiếp sau Hà Nội, IPPG cũng triển khai một cửa hàng miễn thuế downtown khác tại Đà Nẵng.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546