VinaCapital Foundation trao tặng 1,174 bộ quần áo bảo hộ để BV Nhi đồng TP.HCM chống dịch


Ngày 7/7, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, vừa trao tặng 1.174 bộ quần áo thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cho BV Nhi đồng TP.HCM để hỗ trợ các BS, nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch trong đợt bùng phát Covid-19 thứ tư.


Theo VCF, khoản quyên góp trị giá 115.000.000 VNĐ (tương ứng 5.000 USD) sẽ cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho 60 BS, nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 trong vòng một tháng.

Tại TP.HCM, từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch này vào ngày 29/4, nơi đây đã trở thành địa phương với số ca bệnh nhiều nhất Việt Nam khi có số ca mắc hàng ngày cao kỉ lục với nhiều cụm dịch phức tạp tại tất cả các quận huyện. Được đánh giá là làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế của cả nước, bao gồm cả hệ thống bệnh viện của TP.HCM. Trước khi TP.HCM trở thành tâm dịch mới, VCF đã hỗ trợ các bệnh viện tại Hà Nội chống dịch vào tháng 6/2021.

BS.CK2 Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ: “Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, sự đóng góp hỗ trợ của VCF có ý nghĩa rất lớn về cả mặt vật chất lẫn tinh thần đối với tất cả các nhân viên y tế, các y BS đang ở tuyến đầu chống dịch cũng như các bệnh nhân và người nhà tại BV. BV luôn cảm kích và trân trọng mọi sự đóng góp và giúp đỡ từ phía các nhà hảo tâm như các cá nhân, cơ quan đơn vị, DN và tổ chức.”

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và VCF đã hợp tác chặt chẽ với nhau kể từ khi BV bắt đầu hoạt động. Khi đại dịch bùng phát trong thành phố, VCF muốn đảm bảo sự an toàn cho các nhân viên của BV - những người hùng đang ở tuyến đầu của cuộc chiến. Chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe cho hơn 300 bệnh nhân nội trú và người nhà bệnh nhân tại BV, không chỉ mang lại sự bảo vệ tốt hơn mà còn tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người tại BV”.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546