Ca sĩ Lynk Lee, người mẫu Fung La và người đẹp Thủy Tiên đối mặt thế nào với “body shaming”?Trong "VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam", các khách mời: Ca sĩ Lynk Lee, Người mẫu Fung La và người đẹp Huỳnh Phạm Thủy Tiên đã đem đến những câu chuyện thực tế về việc bị công kích cơ thể, ngoại hình.


"Body shaming" là một vấn nạn phổ biến ở xã hội hiện nay. Có thể hiểu, body shaming là “miệt thị ngoại hình”, thuật ngữ ngày dùng để chỉ hành động dùng ngôn ngữ để đánh giá, phán xét, chê bai ác ý về vẻ bề ngoài của một người nào đó. Những ngôn từ “xấu” gây ảnh hưởng lớn tới cảm xúc, tinh thần của người khác, khiến họ khó chịu và tổn thương sâu sắc.

Ở Việt Nam, tình trạng này xuất hiện khá nhiều và đặc biệt là trên mạng xã hội, đối với phụ nữ. Tập 8 digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” quyết định chọn chủ đề “Body shaming” để lắng nghe và chia sẻ tiếng nói của người từng là nạn nhân của vấn nạn này, từ đó học được cách đương đầu, đối mặt để trở thành một phụ nữ bản lĩnh, mạnh mẽ.

Ca sĩ Lynk Lee, Người mẫu Fung La, Người đẹp Huỳnh Phạm Thủy Tiên là ba khách mời chính cho tập 8. Teaser mới nhất đã hé lộ những phân cảnh trò chuyện thú vị của các khách mời.
  Lynk Lee tâm sự về quãng thời gian quyết định công khai giới tính. Ảnh: CMH.

Mở đầu teaser, người đẹp Huỳnh Phạm Thủy Tiên đã chia sẻ: "Câu chuyện cá nhân của mình xảy ra vào năm cấp 3. Thời điểm đó, mình rất mập, đến 90kg. Khi ấy, các bạn nam lớp khác nói với nhau: “Mày thấy con voi của lớp kia không?". Điều đó khiến cô bị tổn thương, và bị ám ảnh suốt những năm tháng học cấp 3. Cô còn chia sẻ bản thân thậm chí phải trốn trong lớp học và không dám bước ra khỏi lớp kể cả giờ ra chơi. Chỉ vì những lời nói đùa tưởng chừng vô lo vô nghĩ mà đã làm tổn thương sâu sắc đến bạn bè cùng trang lứa. Chỉ một lời “body shaming” thôi nhưng đã khiến cho nạn nhân của nó phải trải qua một khoảng thời gian tăm tối.

Đồng cảm với Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Lynk Lee cũng bày tỏ: “Nhiều khi mình ám ảnh bởi việc bị body shaming. Linh biết rằng khi "come out" thì sẽ có rất nhiều lời công kích, nhưng mình không nghĩ nó nhiều một cách dã man”. Khoảng thời gian công khai chuyển giới khiến cô nhận nhiều ý kiến chỉ trích. Những lúc như vậy, cô chỉ biết khóc.

Đáng lẽ ra, Lynk Lee phải được động viên và khích lệ bởi sự mạnh mẽ, dám sống thật với chính mình. Nhưng không, xã hội vô tình đã dùng những lời lẽ không hay để công kích, tạo nên một áp lực khủng khiếp bởi “những lời nói đó như con dao, cứa vào tâm hồn của mình” - Lynk Lee chia sẻ thêm.

Thanh Tuấn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546