Nông dân Nguyễn Thu Thủy “tình tứ” song ca cùng NSƯT Kim Tử Long


Tập 3 của Nông Dân Xin Chào, khán giả sẽ được đến thăm vườn trà chùm ngây tại Đồng Tháp và gặp gỡ một nữ nông dân thời đại mới đó là chị Nguyễn Thu Thủy cùng người kết nối NSƯT Vũ Thành Vinh.


Bằng việc tiếp thu công nghệ và say mê trong lao động sản xuất, nông dân Thu Thủy đã thành công trong việc sáng tạo và lập ra doanh nghiệp trà chùm ngây Xuân Thủy, thu được lợi nhuận hàng tỉ đồng cho mỗi năm. Bên cạnh đó, còn mang lại công việc cho chục nhân viên tại địa phương.

Được biết, cây chùm ngay ở Việt Nam chỉ coi như cây dại nhưng ở Ấn Độ lại là cây thuốc quý và có sự tích về loại cây này. Chùm ngây có 92 chất khoáng, sử dụng hết từ thân đến ngọn, gốc, rễ và chúng chữa được nhiều loại bệnh như: u xơ, ung thư, giải độc trong cơ thể, tiểu đường... Ghé thăm vườn trà, khán giả còn được thăm quan quy trình sản xuất trà của nông dân này.


Cơ duyên đến với trà chùm ngây, nữ nông dân chia sẻ do ông xã mắc bệnh nhũn não, khi phát hiện bị bệnh thì chồng chị tuyệt vọng vô cùng. May mắn thay được một người thầy giúp đỡ cho đơn thuốc và chị đem đi phơi nắng cho chồng sử dụng. Người nông dân chia sẻ “Lúc đó tôi nhờ người liên hệ với ổng thì ổng nói sẽ giúp tôi nhưng có điều kiện là phải về làm thế nào để tạo ra sản phẩm cho người tiêu dùng và bán sao để tất cả mọi người có mua được chứ không phải thấy tốt mà bán đắt”. Vì không có nhiều kiến thức về ươm trồng nên có rất nhiều khó khăn đối với nông dân Thu Thủy. Ban đầu, nữ nông dân ươm 1 ký hạt chỉ nảy mầm được 10 cây, lần thứ 2 ươm 1 ký hạt chị đã thành công khi nảy được 1000 cây.


Khi đi nghiên cứu, thử mẫu cây xong, thấy chúng tốt giúp ích cho các loại bệnh nên về nhà đã bồi bổ cho mẹ trước và mẹ chị đã khỏe hơn những người bạn lân cận. Sau đó, nữ nông dân lần lượt bán từ bịch ni lông lên đến đóng hộp với tiêu chí sạch – xanh – đẹp. Hiện tại, chị Thu Thủy đang liên kết với huyện và xã để cho các hộ nông dân nào có đất để đưa giống cho họ trồng, đồng thời cũng bảo hộ giống không bị trôi lạc và giúp ích cho nông dân có công việc làm.


Chẳng những đặt trọn tình yêu của mình cho nền lao động sản xuất mà còn dành chọn tình yêu cho các hoạt động văn nghệ. Tại sân khấu của Nông Dân Xin Chào sẽ là một màn phối hợp của nông dân Nguyễn Thu Thủy và NSƯT Kim Tử Long qua ca khúc Chợ Mới.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp ghé thăm Nông dân Lê Thị Sáu. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546