NTK Phan Đăng Hoàng ra mắt BST mới được trình làng trên website của Vogue Italia


Vừa qua, NTK Phan Đăng Hoàng cho ra mắt BST La Peinture được công chiếu trên website của VOGUE ITALIA, thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan 2022 và nhận được nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn.BST La Peinture thể hiện tâm huyết của NTK Phan Đăng Hoàng khi dành nhiều thời gian thực hiện và đặc biệt là tiếp tục truyền tải tinh thần văn hoá Việt Nam thông qua từng thiết kế.

NTK Phan Đăng Hoàng chia sẻ anh gặp những khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện online BST này với những cộng sự tại Việt Nam, những nghệ nhân đến từ các làng nghề thủ công và những thương hiệu giày dép, phụ kiện, tất cả đã tạo nên 1 BST hoàn thiện trọn vẹn ra mắt đến mọi người. Đồng thời thông qua BST, NTK trẻ cũng bày tỏ tình yêu với quê hương Việt Nam với những giá trị cốt lõi của truyền thống dân tộc, mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục tinh thần này và cho ra mắt thêm nhiều dự án thời trang độc đáo.

Được biết, BST được lấy cảm hứng từ những bức tranh của hoạ sĩ Lê Phổ – một trong những danh hoạ nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam, đã có những tác phẩm được bán đấu giá hàng triệu USD. Ông cũng có thời gian sống và định cư tại Pháp nên những tác phẩm của ông có sự kết hợp hài hoà giữa Á Đông và Phương Tây.Anh cho biết thêm về lý do chọn lấy cảm hứng từ hoạ sĩ này vì ngày trước NTK được mọi người biết đến là một “hoạ sĩ trẻ” với những bức tranh truyền thần sống động, từng hai lần được lên tạp chí Mỹ Thuật của Mỹ. Và cũng bởi lẽ Phan Đăng Hoàng được sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo nghệ thuật có ông bà là họa sỹ nên Hoàng muốn dành BST cuối trong dự án này tốt nghiệp để tìm về với những giá trị vốn có của bản thân, giá trị truyền thống của gia đình, và được thể hiện năng khiếu hội hoạ đưa vào thời trang.

Khi nhìn thấy những bức tranh của cố hoạ sỹ Lê Phổ giai đoạn ông chuyển sang vẽ tranh sơn dầu NTK Phan Đăng Hoàng đã bị thuyết phục bởi gam màu nổi bật, hoà sắc ấn tượng của “thiều quang Lê Phổ” và cũng đưa những gam màu đó vào BST này của mình.

BST La Peinture gồm 10 thiết kế được thực hiện kỳ công. Và đặc biệt hơn là vẫn sử dụng những phụ kiện đan lát mang âm hưởng truyền thống Việt Nam được tạo nên bởi những người thợ thủ công lành nghề tại các làng nghề. Các nghệ nhân này cùng NTK dành hàng tháng trời để góp phần tạo nên BST La Peinture. Tất cả đã cùng nhau hoàn thiện bức tranh về một Việt Nam bình dị, ấm áp và luôn ẩn chứa những vẻ đẹp phi thường.

Tuấn An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546