Thuận Vợ Thuận Chồng: Vợ gạt bỏ quá khứ lầm lỡ của chồng, cùng vun đắp gia đình hạnh phúc

 Tập 16 “Thuận Vợ Thuận Chồng” là câu chuyện của vợ chồng anh Trần Anh Dũng và chị Triệu Thị Tú Hợi, cùng hai khách mời là nghệ sĩ Trung Dân và Đình Toàn.


Trước khi đến với câu chuyện hôn nhân, anh Dũng mở đầu bằng những chia sẻ về quãng thời gian tuổi trẻ của mình. Anh tâm sự khi lên 9 tuổi thì bố đột ngột qua đời, biến cố này khiến anh mất đi sự dạy dỗ từ người cha. Lớn lên chút nữa, anh Dũng không có công ăn việc làm nên đã đua đòi theo những người bạn xấu chơi ở các vũ trường, quán bar hay đi bụi qua đêm.

“Từ năm 1995 – 2007, đây là giai đoạn tôi nghiện ma túy. Từng ấy năm tháng, tôi đã đi rất nhiều trung tâm cai nghiện hoặc trại cải tạo vì lỗi lầm mà mình vi phạm để rồi phải trả giá cho những ngày tháng ở trong vòng lao lý. Đáng ra lứa tuổi ấy phải đi làm ăn để tích lũy kinh tế lo cho cuộc sống tương lai nhưng sự đua đòi đã khiến tôi đánh mất đi thời tuổi trẻ, chôn vùi những năm tháng thanh xuân ngắn ngủi”, anh Dũng nhớ lại đầy tiếc nuối.


Anh Anh Dũng và chị Tú Hợi

Sang đến thời điểm làm lại cuộc đời, anh Dũng quyết tâm cai nghiện. Anh cho biết để cắt cơn cai nghiện chỉ cần 3 ngày nhưng việc giữ được cho bản thân không bị tái nghiện mới là điều quan trọng nhất. “Cần có sự nỗ lực để quyết tâm từ bỏ con đường tội lỗi này. Mình cai nghiện mới chỉ là chặt đi phần ngọn, còn phần gốc đã ăn sâu vào máu và tiềm thức rồi nên cần nhất là đánh từ gốc đánh đi thì tái nghiện mới không quay trở lại nữa”, anh Dũng đúc kết từ kinh nghiệm bản thân.

Đứng trước câu hỏi “Nếu có người bạn nào rủ chơi lại thì sẽ giải quyết ra sao?” của nghệ sĩ Trung Dân, anh Dũng thành thực trả lời bằng giọng điềm đạm nhưng vô cùng đanh thép rằng: “Từ mười mấy năm nay chưa từng có một người bạn nào rủ chơi lại nhưng nếu có ai rủ thì chắc chắn tôi sẽ từ chối họ một cách thẳng thừng. Tôi bây giờ đã trở thành con người mới, không còn là con nghiện nữa, chưa kể còn có vợ và các con. Ngày xưa đã mất nhiều thứ chỉ vì thú vui này mà bây giờ mất đi gia đình nữa thì cái đó không đáng với tôi”.

Trở về câu chuyện của hôn nhân, chị Hợi cho biết cả hai quen nhau trong một chương trình dạy học cho các em thiếu nhi tại nhà thờ. “Chỉ qua một nụ cười của anh mà tự nhiên thấy trong lòng cảm mến. Sau đó bắt đầu làm quen và nói chuyện qua điện thoại, 1 tuần chỉ gặp nhau 1 lần. Vì thế thời gian tiếp xúc qua điện thoại là chính. Cũng được 4 năm mới tiến đến hôn nhân”, chị Hợi chia sẻ.


Trung Dân, Đình Toàn ngưỡng mộ tình yêu chân thành của cặp đôi

Trong thời gian cả hai qua lại, đã có một số người nói lời ra tiếng vào về anh. Tuy vậy, phải chừng 1 tháng sau thì anh Dũng mới dám thành thật kể hết về hoàn cảnh cùng những sai phạm trước đây của mình. “Tôi cũng phải mất một thời gian suy nghĩ nhưng dần dần nhìn ra sự thay đổi của anh nên tôi mới chấp nhận tiến đến với anh”, chị Hợi bày tỏ cảm xúc khi ấy.

Dù bản thân đã mở lòng với anh nhưng về phía gia đình chị Hợi thì không một ai đồng ý. Gia đình tìm đủ mọi cách để khuyên răn, khi thì căng thẳng, khi lại nín nhịn. Nhờ người chị thứ 4 cùng thầy cô khuyên nhủ thì bố mẹ chị Hợi mới xiêu lòng và chấp nhận anh Dũng về làm rể.

Khi quyết định đến với chồng, chị Hợi đôi lúc vẫn nghĩ đến và lo lắng việc anh Hợi sẽ trở lại con đường sai trái trong quá khứ. “Lâu lâu tôi cũng tâm sự với anh rằng dân gian hay nói “Ngựa quen đường cũ” nhưng anh khẳng định sẽ không tái phạm vấn đề đó nữa”, chị Hợi cho hay. MC Đình Toàn đánh giá chính lòng tin vào tình yêu đã cho chị Hợi một chỗ dựa vững chắc để không bị lung lay bởi bất kì yếu tố nào khác.

Chị Hợi cũng cho biết thêm đối với quá khứ của chồng chị cho lui về phía sau, chỉ tập trung nắm bắt tương lai phía trước và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Rõ ràng, chính tình yêu chân thành và sự bao dung của cả hai vợ chồng đã giúp họ cùng nhau vượt qua 10 năm hôn nhân hạnh phúc cho tới hiện tại, gạt bỏ quá khứ để cùng chăm sóc các con và lo cho tương lai sau này.

“Thuận Vợ Thuận Chồng” phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 22/4 trên VTV9.

Tuấn An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546