Thái Châu: "Nghe Mai Quốc Việt hát tim như xát muối ớt"


Với ca khúc 'Xa rồi mùa đông', Võ Hạ Trâm đã đoạt giải nhất tuần đêm thi chủ đề danh ca Thái Châu, phát sóng tối 10-5. Với chiến thắng này, Trâm cũng lập kỷ lục tại chương trình với bốn lần đoạt giải nhất tuần qua 11 đêm thi.


Chọn thể hiện ca khúc Xa rồi mùa đông, Võ Hạ Trâm muốn được dành tặng phần dự thi cho cố nhạc sĩ Nguyễn Nam và gia đình của ông. 

Ca khúc từng được rất nhiều danh ca, ca sĩ thể hiện qua, trong đó, bản thu âm của danh ca Thái Châu trở nên đặc biệt được yêu thích nhất với chất giọng trữ tình vốn có của anh.

Xa rồi mùa đông phiên bản Võ Hạ Trâm nhận được nhiều sự khen ngợi của ban giám khảo. Danh ca Thái Châu nhận xét: “Trâm hát rất tình cảm, cảm xúc dạt dào. Tiết tấu này, hòa âm này là tấm thảm nhung giúp Trâm thăng hoa trong ca khúc này. Nghe Trâm hát tim của tôi nó nhói lên từng đoạn”.

Danh ca Phương Dung cho rằng Võ Hạ Trâm hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một ca sĩ nổi tiếng, giám khảo khách mời Chung Tử Lưu phải thốt lên: “Võ Hạ Trâm là một ca sĩ có thực lực, rất giỏi”.

Với ca khúc Thuở ấy có em của nhạc sĩ Huỳnh Anh, Trần Vũ đã hòa âm lại thêm chút Jazz mang màu sắc hiện đại hơn. Danh ca Thái Châu thích bản hòa âm mới lạ này, tuy nhiên, anh vẫn còn nghe hơi hướng nhạc trẻ trong cách nhả chữ của Trần Vũ. 


Như Trang - Trần Vũ

Sau phần thi đơn ca, bốn ca sĩ cùng bước vào phần thi song ca như ở đêm thi Bán kết 1. Như Trang và Trần Vũ hòa giọng trong ca khúc Như đã dấu yêu của nhạc sĩ Đức Huy.

Tiết mục đem đến nhiều cảm xúc nhưng danh ca Phương Dung chưa thật sự đã tai khi nghe cả hai thể hiện, danh ca Thái Châu tiếc nuối và chia buồn với phần dự thi chưa tốt của Như Trang và Trần Vũ.

Mai Quốc Việt và Võ Hạ Trâm chọn ca khúc Tình chết theo mùa đông của nhạc sĩ Lam Phương. Ca sĩ Chung Tử Lưu cho biết anh cảm động khi thưởng thức phần trình diễn này, danh ca Thái Châu bước lên sân khấu dành cho Mai Quốc Việt và Võ Hạ Trâm cái ôm chúc mừng.


Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt, Trần Vũ và Như Trang (trái qua) trong lúc chờ kết quả

Tổng điểm hai phần thi đơn ca và song ca, Võ Hạ Trâm đạt được 79,4 điểm, giành giải nhất tuần. Tổng điểm hai đêm thi thứ 10 và 11, Như Trang và Mai Quốc Việt có số điểm thấp nhất nên cả hai phải bước vào đêm thi Lội ngược dòng cùng với Cao Mỹ Kim và Nguyễn Lê Bá Thắng tranh chiếc vé duy nhất vào chung kết xếp hạng.

Tập 12 - Lội ngược dòng với chủ đề Đức Huy sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 17-5 trên kênh THVL1.Thy Như
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546