Nhiều hoạt động tôn vinh giá trị nghệ thuật trong sự kiện “Phố bên đồi”

Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi phiên bản lần thứ 3 với chủ đề “Sống lại vàng son” (“Relive the time”) của chương trình nghệ thuật cộng đồng thường niên sẽ được diễn ra tại trang trại Cầu Đất (Cầu Đất Farm) Đà Lạt, từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019.Chương trình năm nay được tổ chức với sự hợp tác của cộng đồng Urban Sketchers Việt Nam và dự kiến thu hút khoảng 45.000 khách thăm quan tới Đà Lạt, góp phần trong nỗ lực cộng đồng nhằm định vị Đà Lạt là một điểm đến văn hóa mới của Đông Nam Á cũng như để tìm lại những ký ức xưa của Đà Lạt thông qua tranh và các hoạt động nghệ thuật cộng đồng khác.

Ông Nguyễn Trung Hiền, Sáng lập viên của Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi cho biết “Tiếp nối những giá trị của những năm trước, chương trình năm nay sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Đà Lạt, đồng thời định vị hình ảnh của Đà Lạt như một điểm đến văn hóa mới của Đông Nam Á”.


Kiến trúc sư Vũ Đức Chiến, người sáng lập cộng đồng Urban Sketchers Vietnam, chia sẻ thêm “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được chung tay với Phố Bên Đồi một lần nữa trong năm nay. Địa điểm di sản, công trình kiến trúc, đại lộ, ngõ hẻm, giao thông công cộng, ẩm thực đường phố, v.v. là những hình ảnh phản ánh tất cả các khía cạnh cuộc sống của đô thị. Chương trình năm nay nhằm tôn vinh văn hóa và giá trị của Đà Lạt, nhân dịp đặc biệt chào mừng 125 năm thành phố hình thành”.


Được biết đến như là “Thành phố của Mùa xuân Vĩnh cửu” với khí hậu đặc biệt ôn hòa, Đà Lạt thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng ở phía Nam Cao Nguyên của Việt Nam đã được phát triển thành một thành phố nghỉ mát của người Pháp vào đầu những năm 1900. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhiều địa điểm di sản của thành phố đã dần bị mai một do kết quả của quá trình đô thị hóa nhanh chóng.

Mục đích của Phố Bên Đồi 2018 nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn di sản kiến trúc, quy hoạch đúng cảnh quan đô thị và thúc đẩy phát triển môi trường xanh và lành mạnh để tạo sự phát triển bền vững của thành phố trong tương lai. Điều này đã được thực hiện với sự tham gia của tất cả cộng đồng những người cùng chia sẻ những giá trị thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật đương đại.


Chuỗi hoạt động của “Phố bên đồi” 2018 bao gồm: Ký họa không gian tại Cầu Đất Farm, nhà máy Trà cổ, các cảnh quan thành phố Đà Lạt; Tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề về ký họa và cảnh quan đô thị; Hoạt động thiện nguyện với trẻ em vùng cao; Xây dựng làng bích họa tại khu vực của các công nhân, nông dân vùng lân cận; Hoạt động âm nhạc, múa đương đại; Giao lưu với khách du lịch và Gây quỹ cộng đồng…

“Phố bên đồi” là chương trình nghệ thuật đa hình thái mang tính cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam; được tổ chức thường niên tại Đà Lạt; Thông qua các hình thức nghệ thuật đương đại; hoạt động cộng đồng và du lịch; Phố bên đồi còn nhằm khuyến khích công chúng nâng cao nhận thức về bảo tồn đô thị; bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Chương trình đặc biệt quy tụ hơn 125 tác phẩm nghệ thuật, với sự tham gia của hơn 50 tên tuổi uy tín trong ngành nghệ thuật đương đại trong nước và quốc tế. Trong đó, những cái tên tiêu biểu như: Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, Nguyên Lê, Phạm Hải Âu, Thu Minh (Đà Lạt),… sẽ là những gương mặt đại diện cho mảng âm nhạc đến giao lưu và trình diễn trong các ngày diễn ra sự kiện.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546