Lê Phương kể về cảnh diễn “làm mệt” cô đến nỗi ám ảnh trong Gạo Nếp Gạo Tẻ


Gạo Nếp Gạo Tẻ tiếp tục thu hút khán giả bởi nhiều tình tế mới, đặc biệt xoáy vào mối quan hệ của Hương – Tường.
Gạo nếp gạo tẻ tiếp tục thu hút khán giả bởi nhiều tình tế mới, đặc biệt xoáy vào mối quan hệ của Hương – Tường. Trong đó, phân đoạn đầy ám ảnh về cái chết của Tường đã lấy đi khá nhiều sức lực của Lê Phương từ khi đọc kịch bản đến đoạn diễn này.


"Gạo nếp, gạo tẻ" đang đi đến những chặng đường cuối.

Vừa qua, khán giả tiếp tục lo sốt vó vì cảnh Tường mất qua màn tái hiện quá ấn tượng của Lê Phương. Cảnh Tường chết là giấc mơ của Hương, Hương bị ám ảnh và nằm mơ thấy điều này nhưng đạo diện đẩy lên trước cảnh chị giật mình tỉnh lại. Đây có thể xem là một cảnh diễn cao trào của phim, đưa Hương vào một tình huống khó khăn. Thế mới biết tình cảm cả hai như thế nào.

Cô cho hay: “Phương bị áp lực vì chưa bao giờ gặp cảnh này ngoài đời, không biết mình sẽ đối diện sự thật như thế nào. Và thể hiện như thế nào cho chân thật và đúng nhất. Từ khi đọc kịch bản Phương đã "làm mệt" rồi. Và từ lúc đó tới ngày quay trong đầu lúc nào cũng nghĩ về phân đoạn này. Tuy chỉ là cảnh giấc mơ nhưng phải làm sao để khán giả xem phim cảm nhận được đó là thật”.

Từ tập 99 trở về sau thì phim bắt đầu giải quyết chuyện Hương Tường, khán giả sẽ thấy nhiều cung bậc cảm xúc của vai Hương hơn. Công bằng mà nói, với nhân vật Hương - vai chính diện, khóc nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là dễ diễn, một màu. Bởi lẽ, không nỗi đau nào giống nỗi đau nào: bị chồng phản bội, bị mẹ ruột hắt hủi, tất nhiên sẽ rất khác với cảm giác không biết người mình yêu sống chết lúc nào. Sự phản kháng và ứng xử cũng sẽ tuỳ vào hoàn cảnh và những nhân vật đang song hành trong tình huống đó.


Lê Phương hy sinh hết mình vì vai diễn.

Trước nhiều nhận xét trái chiều, Lê Phương chia sẻ: “Nhiều khán giả hay bảo vai phản diện khó diễn hơn. Loại vai nào cũng có cái khó của nó, cũng cần kịch bản hay và năng lực thật sự của diễn viên”

“Vai phản diện kịch tính phần lớn nhờ kịch bản có tình huống gay cấn khiêu khích để khán giả bốc hoả. Và diễn viên cũng có cơ hội BUNG xoã, thể hiện nhiều sắc thái hơn. Còn chính diện thường đối diện những sự việc oan ức, đau đớn chịu đựng, sẽ rất khó để có những cách bộc lộ cảm xúc ngoài việc khóc. Khóc cũng có nhiều cách khóc và Phương tự tin trước giờ mình đóng phim là khóc thật, bằng cảm xúc của mình và sự đồng cảm với nhân vật, tuyệt đối không sử dụng các biện pháp hỗ trợ như nước mắt giả, khóc bằng giọng thoại. Tâm lý bên trong điều khiển toàn bộ biểu hiện bên ngoài trên gương mặt”.


Lê Phương gặp nhiều áp lực khi đóng "Gạo nếp, gạo tẻ".

Lê Phương nói thêm về những chặng đường cuối cùng của Gạo nếp gạo tẻ, quay rất cực, có hôm khóc về mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi phải xin tạm nghỉ buổi sáng là chuyện bình thường. Hoặc có khi quay xong phải xin nghỉ nhắm mắt một lát mới có thể quay tiếp được.

Nữ diễn viên chia sẻ về động lực của mình là khán giả cũng như luôn muốn đổi mới mình: “Lê Phương chuyên đóng vai chính diện, bi kịch nên có thể nhiều người đã cảm thấy quen thuộc, rồi cho rằng đó là chuyện hiển nhiên. Khi xem phim, khán giả khóc cùng Phương thì không sao, chứ một cảnh mà Phương diễn không đạt là phát hiện bị chê trách ngay. Đó cũng là lý do Phương luôn cố gắng trong từng phân đoạn. Và sau vai Gạo, Phương sẽ cân nhắc kịch bản, lựa chọn vai diễn cho mình với một màu sắc khác.

Như Thi

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546