Hội Tim mạch là tổ chức đầu tiên được Bộ Y tế chính thức cấp mã cơ sở đào tạo

Hội Tim mạch học Việt Nam (VNHA) ngày 28.2 vừa tổ chức họp báo công bố Chương trình đào tạo y khoa liên tục (New Concept 2019 – 2021) và ra mắt trang web www.01Minh.com.


Chỉ sau 1 năm ra đời, trang web www.01Minh.com đã giúp cung cấp thông thông tin y khoa đến với hơn 2.000 người dùng và hơn 49.000 lượt truy cập.

Chương trình đào tạo y khoa liên tục từ 2019 - 2021 là sự tiếp nối thành công của chương trình đào tạo y khoa liên tục 2016 - 2018 với mục đích mong muốn giúp ngành Tim mạch thu hẹp khoảng cách giữa các cơ sở khám chữa bệnh trong điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp trong cộng đồng như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành và suy tim mạn.

Theo GS.TS-BS Nguyễn Lân Việt, Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Tim mạch là tổ chức đầu tiên được Bộ Y tế chính thức cấp mã cơ sở đào tạo liên tục (mã B68), công nhận chương trình và được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho học viên tham dự. Từ 2016 - 2018, chương trình đã tổ chức các lớp đào tạo y khoa liên tục ở nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Hải Phòng, Cần thơ, An Giang... về lĩnh vực phòng chống các bệnh tim mạch, với 12 lớp và hơn 2.000 học viên, giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề khám chữa bệnh của cán bộ y tế đang hoạt động tại các cơ sở y tế của các địa phương trên cả nước.

TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết, đào tạo y khoa liên tục là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với cán bộ y tế nhằm cập nhật, nâng cao và phát triển năng lực, kỹ năng, thực hành nghề nghiệp với mục tiêu nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả cho người bệnh cũng như đảm bảo duy trì, bổ sung, mở rộng phạm vi hành nghề cho cán bộ y tế.


Theo ông Quang, Chính phủ và Bộ Y tế đã có các văn bản quy định rất cụ thể về yêu cầu đào tạo y khoa liên tục, trong đó các loại hình tổ chức đào tạo bao gồm: các khóa đào tạo tập trung, hội thảo, sinh hoạt chuyên môn, khoa học, nghiên cứu, đăng tải các kết quả nghiên cứu khoa học… và sử dụng E-learning, sử dung các trang thông tin điên tử, các phần mềm cung cấp kiến thức, quy trình thực hành, cập nhật thông tin mới về chuyên môn khoa học.

“Do đó, Bộ Y tế ủng hộ Hội Tim mạch Việt Nam hợp tác với Công ty MERCK xây dựng và phát triển trang thông tin 01Minh.com giáo dục truyền thông sức khỏe với mục đích phi lợi nhuận, trong đó Hội Tim mạch học Việt Nam là đơn vị bảo trợ và chịu trách nhiệm nội dung. Hội Tim mạch học và Công ty MERCK cần có kế hoạch phát triển, duy trì, cập nhật và quản lý hiệu quả việc sử dụng trang thông tin nói trên nhằm đạt mục tiêu đã đề ra”, ông Quang đề nghị.

Trang web www.01Minh.com ra đời năm 2018 đã cung cấp thông tin cho cả hai đối tượng là nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với hai phần: www.bacsi.01Minh.com và www.benhnhan.01Minh.com. Chỉ sau 1 năm ra đời, trang web đã giúp cung cấp thông thông tin y khoa đến với hơn 2.000 người dùng và hơn 49.000 lượt truy cập. Tiếp nối thành công đó, năm 2019 Hội Tim mạch Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển trang web www.01Minh.com để tiếp cận, cập nhật và cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên y tế và bệnh nhân.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546