Tập đoàn VinaCapital: hỗ trợ Cao Bằng và Bắc Kạn nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa


Tập đoàn VinaCapital, thông qua The VinaCapital Foundation, tài trợ hơn 02 tỷ 300 triệu đồng thực hiện chương trình: nâng cao năng lực cấp ứu Nhi khoa – Critical Response, tại Cao Bằng và Bắc Kạn trong năm 2019.

Đây là một phần thống nhất trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng của tập đoàn nhằm góp phần hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai đất nước thông qua các hoạt động chăm sóc y tế và hỗ trợ giáo dục cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện từ năm 2003, thuộc dự án phổ biến chương trình thiết thực đến các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2018 – 2020.


Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn và 08 trung tâm y tế huyện được trang bị 10 bộ xe đẩy thiết bị cấp cứu, 01 giường sưởi, 01 đèn chiếu vàng da, 01 máy đo điện tim và 01 bộ đặt nội khí quản. Các thiết bị này ngay lập tức được đưa vào sử dụng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân địa phương, nhất là cấp cứu cho trẻ em bị đe dọa tính mạng do đuối nước, giật điện, tai nạn và nhiều loại bệnh tật khác.


Cán bộ y tế bệnh viện Bắc Kạn nhận thiếp bị y tế

Tháng 05/2019; từ khoản tài trợ này 31 bác sĩ và điều dưỡng tại Bắc Kạn đã tham gia các buổi tập huấn với Bệnh viện Nhi Trung ương, thực hành sử dụng và bảo trì các thiết bị và tiếp thu các phương pháp cấp cứu nhi khoa tiên tiến theo chương trình Advanced Pediatric Life Support- APLS của Vương Quốc Anh.

Nâng cao năng lực cấp cứu Nhi khoa là chương trình trọng điểm của VCF thực hiện từ năm 2009, với mục tiêu hỗ trợ chuyên môn và thiết bị ngành y tế nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, hướng đến góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 05 tuổi.


Máy trợ thở mới sẽ được sử dụng tại Khoa Nhi của BV Đa khoa Cao Bằng

Năm 2015, VCF được Bộ Y Tế khuyến khích để thực hiện chương trình này tại 25 tỉnh miền núi phía Bắc và phổ biến khóa học APLS trên phạm vi cả nước. Các số liệu theo dõi của VCF cho thấy bình quân mỗi xe đẩy với thiết bị cấp cứu có thể giúp các nhân viên y tế cứu sống thêm 02 em bé mỗi tuần, giúp trẻ em vượt qua những giây phút mong manh nhất và hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn tiếp cận điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn cho con em mình.


Ông Don Lam – TGĐ Tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch VinaCapital Foundation chia sẻ: tôi tin rằng việc nỗ lực giúp trẻ em Việt Nam có thêm nhiều điều kiện được sống khỏe mạnh và được giáo dục bài bản là một trong những khoản đầu tư tốt nhất của VinaCapital vào tương lai của đất nuớc. Đó cũng chính là trách nhiệm của VinaCapital đối với Việt Nam, nơi đã cho chúng tôi những cơ hội tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội trong suốt 16 năm qua. Năm 2018; chúng tôi đã hỗ trợ Sơn La và vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ các bệnh viện được hỗ trợ, giúp chúng tôi thêm tin tưởng vào hiệu quả chương trình tại Cao Bằng, Bắc Kạn và các tỉnh khác trong kế hoạch.

Theo Tổng Cục thống kê tháng 12/2018, tỷ lệ trẻ em dưới 05 tuổi mất đi tại Việt Nam là 21,38 trẻ/1000 ca sinh. Đáng lo ngại là tỷ lệ này cao hơn đáng kể tại các vùng nông thôn và miền núi, nơi tập trung 2/3 dân số Việt Nam, trong đó đa số các dân tộc thiểu số. Đó là những địa phương gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, nhiều bệnh viện huyện thiếu thốn các thiết bị cần thiết để cứu chữa cho trẻ em trong các trường hợp nguy hiểm.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546