Hoa hậu Khánh Vân lần đầu tiết lộ từng là nạn nhân bất thành của xâm hại tình dục

Từ câu chuyện từng là nạn nhân của 1 vụ xâm hại bất thành, Khánh Vân luôn đau đáu về vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em gái. Và cô đã quyết định sẽ đồng hành cùng các em ở ngôi nhà One Body Village...


Từ một “trái tim yêu thương”

Sau đăng quang, người ta thấy Khánh Vân rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện ở Thành phố Hồ Chí Minh, khi lại thấy cô đến Nha Trang, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, hay ra tận Lào Cai… Ở nơi nào Vân đến cũng dễ thấy một nguồn năng lượng dồi dào và tích cực lan tỏa quanh cô.

Mỗi chuyến đi, ngoài việc trao tặng quà, Khánh Vân còn nhớ từng câu chuyện của những số phận thiệt thòi mà cô gặp gỡ, trò chuyện. Trong đó, cô đặc biệt quan tâm đến trẻ em gái và luôn đau đáu có thể làm điều gì đó giúp các em có cuộc sống tốt hơn. Có lẽ cũng vì thế công chúng hay nghe Khánh Vân nhắc đến cụm từ “Trái tim yêu thương.”
Hoa hậu Khánh Vân thể hiện hình ảnh một cô gái mạnh mẽ đang đánh boxing, với thông điệp “Hãy lên tiếng” gửi đến công chúng

Khánh Vân chia sẻ, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019, cô đã chuẩn bị phần trả lời cho câu hỏi ứng xử “nói những điều mà người khác muốn nghe,” nhưng rồi cuối cùng cô quyết định “muốn nói sự thật.”

Ngay khoảnh khắc đó, cô nghĩ đến mọi người, những anh chị trong êkíp, những người đã đồng hành cùng cô trong suốt cuộc thi, nên cô trả lời rằng: “Em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương cả. Em muốn mang trái tim yêu thương của em, muốn gửi tình cảm của em đến ban giám khảo, tất cả những người xung quanh vì em muốn lan tỏa tình yêu thương này.”

Hoa hậu Khánh Vân nhận thức rất rõ việc sau này đi thi quốc tế thì “phải mang được điều gì của bạn, là chính bạn, tinh thần dân tộc chứ không đơn giản chỉ là thuyết trình.” Cô cũng cảm ơn những bình luận tiêu cực vì điều đó giúp cô mạnh mẽ hơn mỗi ngày, hiểu được sức nặng của vương miện và áp lực đang gánh trên đôi vai nhỏ bé.


Cô Hoa hậu có trái tim giàu tình yêu thương. 

…đến cuộc hành trình cùng ngôi nhà One Body Village

Gần đây Khánh Vân mới dám công khai chia sẻ câu chuyện từng là nạn nhân của một vụ xâm hại bất thành. Nhớ lại chuyện này, cô bảo đã vượt qua nỗi sợ bằng cách đi học boxing, học Muay Thái để tự bảo vệ bản thân.

“Vân thường rất xúc động và dành nhiều tình cảm khi nhắc đến người thân, những người yêu thương, nhưng Vân cũng rất phẫn nộ với nhiều vấn nạn xã hội hiện nay, đặc biệt liên quan tới phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế,” Khánh Vân chia sẻ.

Và một trong những vấn đề khiến Khánh Vân trăn trở nhất là vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em gái. Từ chính những gì xảy ra với bản thân, bằng sự cảm thông và yêu thương, Hoa hậu Khánh Vân cho biết cô sẽ thực hiện dự án cộng đồng liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em gái vị thành niên.

Khánh Vân sẽ đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village – Nhịp cầu hạnh phúc, là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, khai thác tình dục trẻ em tại Việt Nam.


Hiện, Hoa hậu Khánh Vân đang trong giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2020.

Tháng trước, Khánh Vân đã đến thăm các em đang sống tại ngôi nhà này, tìm hiểu và chia sẻ câu chuyện của những trường hợp khiến cô day dứt ở đây.

“Những nỗi đau cứ lặp đi lặp lại, mình không đứng lên cất tiếng nói, mình không đứng lên tự bảo vệ mình, thì mình sẽ mãi mãi chấp nhận nỗi đau khổ đó và không thoát ra được. Mình không chấp nhận những người đó vẫn sống nhởn nhơ trong khi đã đem lại đau khổ cho người khác,” Khánh Vân nói.

Hoa hậu hy vọng các trẻ em gái và phụ huynh sẽ cùng đồng hành với cô và ngôi nhà One Body Village, tạo nên tiếng nói chung để bảo vệ nhau: “Dù có chuyện gì xảy ra, dù khó khăn thế nào, Vân chắc chắn luôn đồng hành với mọi người, luôn bên cạnh mọi người. Vân mong các bạn sẽ đến với Vân, biến nghịch cảnh thành sức mạnh, hãy vượt qua để có tương lai tốt đẹp. Vì tất cả chúng ta, tất cả chị em phụ nữ đều xứng đáng có được hạnh phúc.”

Khánh Vân hy vọng, tiếng nói của cô có thể giúp lan tỏa những điều đẹp đẽ, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những em gái không may mắn để có thể lạc quan bước tiếp chặng đường dài phía trước.
Khánh Vân công bố dự án cộng đồng:
/
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546